Huỳnh Đức lần đầu tiên trở về với bóng đá Sài Gòn

ngày 02/08/2022

HLV Lê Huỳnh Đức sẽ dần nắm đội Sài Gòn FC để vực dậy đội bóng chạy trốn khỏi suất rớt hạng V-League, trong khi B. Bình Dương đưa tân HLV Lư Đình Tuấn thay thế Đặng Trần Chỉnh ngồi ghế nóng.

Ngày 5-8, vòng 11 V-League sẽ chứng kiến cuộc hội ngộ thú vị của hai cựu đội trưởng tuyển quốc gia một thời là Kiatisak (Thái Lan) và Lê Huỳnh Đức (Việt Nam). Họ chạm trán nhau trên cương vị cầm quân khi HA Gia Lai làm khách Sài Gòn FC.

Nguyên do sau thời gian dài sa sút, Sài Gòn FC vừa quyết định bổ nhiệm HLV Lê Huỳnh Đức làm Giám đốc kỹ thuật. Ông Đức đã chia tay SHB Đà Nẵng hơn một năm qua và bây giờ mới tái xuất V-League, trước mắt hỗ trợ HLV Phùng Thanh Phương về chuyên môn ở đội chủ sân Thống Nhất.

Có thể nếu làm tốt phần việc của mình, HLV Lê Huỳnh Đức được kỳ vọng sẽ trở thành một thuyền trưởng mới dìu dắt CLB phát triển. Đây cũng là lần đầu tiên cựu chân sút của đội CA TP.HCM (cũ) đồng ý gắn bó với bóng đá TP.HCM sau một thời gian rất dài rời quê về Đà Nẵng.

HLV Lê Huỳnh Đức hỗ trợ đồng nghiệp trẻ Phùng Thanh Phương ở đội Sài Gòn. Ảnh: ANH DUY.

Sau biến cố lớn ở CLB Ngân hàng Đông Á trước đây, tiền đạo Lê Huỳnh Đức ra chơi bóng tại Đà Nẵng và tiếp tục làm HLV đội bóng này. Ông đã giúp CLB có hai chức vô địch V-League sau hơn 13 năm dẫn dắt SHB Đà Nẵng và sau đó nhường ghế cho các HLV Minh Phương, còn hiện tại là Phan Thanh Hùng.

Về với bóng đá Sài Gòn là một quyết định thú vị và nhiều thử thách của Huỳnh Đức sau một thời gian xa cách quá dài. Sài Gòn FC hiện đứng cuối bảng xếp hạng với duy nhất trận thắng Hà Tĩnh 4-3 ở vòng 9 V-League. Họ đang có cùng 7 điểm với Nam Định nhưng xếp sau do kém các chỉ số phụ.

B. Bình Dương thay đổi người chỉ đạo chính ở khu vực kỹ thuật. Ảnh: ANH DUY.

Một thay đổi lớn khác là HLV Đặng Trần Chỉnh sẽ nhường ghế nóng ở B. Bình Dương cho ông Lư Đình Tuấn ngay vòng đấu tới. Cái thua ngược đội khách Bình Định 2-3 như giọt nước tràn ly khiến ông Chỉnh gấp gáp chia sẻ quyền lực cho đàn em một thời ở đội Cảng Sài Gòn cũ. Cũng cần biết HLV Lư Đình Tuấn vừa chia tay Sài Gòn FC để thử thách mình trong môi trường mới. Trước đó, B. Bình Dương cũng chọn trợ lý Phan Bá Hùng về huấn luyện thể lực cho các cầu thủ.

Tuy nhiên, B. Bình Dương đang ở trong giai đoạn khó khăn với chân sút chủ lực Tiến Linh bị chấn thương chưa hẹn ngày trở lại. Sau bốn trận gần nhất, họ chỉ thu hoạch có 1 điểm. B. Bình Dương đã rơi xuống hạng 10 sau 9 trận đấu có 9 điểm, ghi 11 bàn, để thủng lưới 14 bàn. Họ chỉ hơn ba đội cuối bảng từ 1-2 điểm.

Cầu thủ cũ của bầu Đức tái xuất trong màu áo TP.HCM. Ảnh: ANH DUY.

Một thay đổi khác ở V-League là đội bóng TP.HCM quyết định mời trở lại chân sút 36 tuổi Lee Nguyễn. Tiền vệ này từng chơi bóng cho CLB TP.HCM dưới thời HLV Polking và sau đó không may gặp chấn thương. Cựu cầu thủ của HA Gia Lai trở lại Mỹ khi hết hợp đồng trong mùa dịch và tái xuất ở sân Thống Nhất với hy vọng giúp CLB qua cơn bĩ cực.

CLB TP.HCM dưới sự dẫn dắt của HLV Trần Minh Chiến đang xếp thứ 11 với 9 điểm. Ông Chiến từng xin từ chức nhưng Ban lãnh đạo CLB đã thuyết phục ở lại với mục tiêu trụ hạng V-League 2022.

Nguồn: plo.vn