Hoa hậu Hương Giang: 'Không còn cảm xúc khi bị gọi là anh Hiếu'

ngày 26/12/2019

Không bán cuộc đời lên phim

+ Hương Giang được biết đến là một ca sĩ, sau đó mang danh là một Hoa hậu và giờ bạn còn lấn sang lĩnh vực đóng phim?

- Ngày xưa, Giang chưa từng nghĩ mình sẽ tham gia cuộc thi sắc đẹp và mình sẽ trở thành hoa hậu. Cho đến một ngày, Giang nghĩ tại sao mình không làm những việc mà mình chưa từng làm. Cuối cùng kết quả lại tốt đẹp hơn những gì mình nghĩ.

Ban đầu Giang cũng ngập ngừng nhưng vai diễn và kịch bản đã thuyết phục mình. Và có người nói, vai này ngoài Hương Giang ra thì sẽ không ai có thể đóng được. Sau khi đọc kịch bản xong, Giang đã suy nghĩ có hai điều khiến mình thích và chưa được làm, đó là đánh võ thuật và làm diễn viên điện ảnh.

Hoa hậu chuyển giới Hương Giang

+ Nhân vật trong phim dường như "đo ni, đóng giày" cho Hương Giang, phải chăng đó lại là câu chuyện cuộc đời của bạn được đưa vào phim?

- Cuộc đời Hương Giang đã không còn mới trong mắt khán giả, vì được viết nhiều trên sách, báo…và Giang cũng ra sách. Nếu chỉ là câu chuyện chuyển giới về Hương Giang thì chẳng có gì để nói. Đây không phải là phim về cuộc đời Hương Giang. Chuyện phim có lấy cảm hứng về cuộc đời Hương Giang thì cũng dễ hiểu, bởi Giang là người truyền cảm hứng ở rất nhiều lĩnh vực.

Người ta có tiền, người ta sản xuất phim lấy cảm hứng từ mình thì cũng phải chịu thôi. Cá nhân Giang khi nhận đóng phim này là vì ít nhiều thấy có sự tương đồng với mình. Có nhiều người nói Giang bán cuộc đời lên phim. Giang khẳng định là không.

+ Khi thông tin Hoa hậu chuyển giới Hương Giang đóng phim sẽ khiến nhiều người nghi ngờ về diễn xuất, vậy bạn có đủ tự tin để bộ phim được đánh giá cao và trở thành ‘đả nữ’ màn ảnh Việt?

- Giang cũng luôn hoài nghi những thứ mình sẽ làm. Và Giang có quan điểm, mình sẽ không vội vàng nói "tốt xấu" gì khi dự án chưa ra mắt. Giang không muốn "kèn trống" nhiều vì mình không dự đoán được kết quả ra sao.

Còn việc làm "đả nữ" màn ảnh không dễ. Nhưng Giang có hài lòng với vai diễn này. Giang không hứa hẹn hay quảng cáo cho việc diễn xuất của mình, còn mọi người muốn xác mình thì phải đợi ra rạp xem.

Tới đây, Hoa hậu Hương Giang sẽ lấn sân sang điện ảnh

+ Bộ phim lấy cảm hứng từ cuộc đời Hương Giang, vậy trong quá trình đóng phim bạn có tham gia, góp ý vào kịch bản?

- Có chứ. Giang hiểu mình đóng gì, làm gì nên góp ý với đạo diễn. Nói qua về nội dung thì đơn giản là một bộ phim về đề tài chuyển giới. Vậy nên nhiều người nghĩ rằng, cái đích đến của một người chuyển giới là chuyển giới thành công.

Trước kia, chúng ta cũng có một số phim nói về chuyện chuyển giới nhưng Giang khẳng định, đây sẽ là một bộ phim về đề tài chuyển giới được khai thác sâu sắc nhất.Giang đã trải qua, có kinh nghiệm sẽ góp ý để bộ phim lột tả câu chuyện chân thật nhất, từ nỗi đau nội tâm đến thể xác, sinh hoạt, phải ăn, phải uống….như thế nào.

+ Vậy đến bây giờ bạn đã nghĩ, mình có đã trở thành một diễn viên?

- Thực sự là chưa bao giờ. Giang chưa bao giờ nghĩ mình đã trở thành một diễn viên, đơn giản chỉ là mình lựa chọn vai diễn, tham gia vào một bộ phim điện ảnh và hết mình với lựa chọn này. Còn có muốn làm diễn viên chuyên nghiệp hay không thì phải sau phim này mới biết. Biết khả năng mình thế nào, có duyên hay không và con đường trở thành diễn viên sẽ đi đến đâu, dừng lại hay tiếp tục…thì đó là một câu chuyện khác.

Nhiều người cũng hỏi Giang, việc đóng phim là sự chuyển hướng nhưng không phải. Người ta chỉ chuyển hướng khi con đường cũ bị bấp bênh và Giang thì đâu có bị bấp bênh (cười).

"Cá tính của Giang rất mạnh mẽ trong ý chí nên sẽ không để cho mình bị tổn thương từ dư luận"

+ Khi đóng phim bạn có gặp nhiều khó khăn?

- Điện ảnh là môn nghệ thuật thứ bảy. Phải khó khăn thế nào thì người ta mới sếp đó là môn nghệ thuật thứ bảy. Nếu chỉ đi quay gameshow thì rất đơn giản, đến cười vui, nói chuyện hết giờ thì mình về. Còn đóng phim lại không như thế.

Ngày hôm nay quay, mai và hai, ba tháng sau vẫn phải quay. Nếu mình chỉ giao lưu thờ ơ thì không bao giờ có thể làm được một bộ phim với ê kíp hàng trăm con người.

Lúc đầu, Giang bị hoang mang và nghĩ đóng MV suốt thì đóng phim dễ hơn nhưng sự thật không phải như vậy. Ở đây là sự qua lại giữa các diễn viên với nhau, không chia sẻ với nhau mà mai vẫn đóng được. Phải rất nhiều, từ đọc thoại, nhớ thoại….

Những lời bình luận ác ý không còn ảnh hưởng đến cảm xúc

+ Mới đây nhất, khán giả rất tò mò khi thấy Hương Giang trở lại với hình ảnh với phong cách rất cá tính, vì thế đã phải nhận không ít những lời "thiếu tế nhị" dành cho mình, bạn cảm thấy thế nào?

- Cá tính của Giang rất mạnh mẽ trong ý chí nên sẽ không để cho mình bị tổn thương từ dư luận. Có một số người gọi là chị Giang hay anh Hiếu, hoặc những lời bình luận ác ý nào từ trên mạng cũng không ảnh hưởng đến cảm xúc của Giang.

Khi Giang ăn mặc cá tính xuất hiện tại cuộc họp báo, có nhiều nhà báo, nhiều ánh đèn chiếu về mình mà Giang còn không ngại thì sao vì lời bình luận trên mạng khiến mình tổn thương?

Quan trọng, mỗi ngày Giang cảm thấy vui vì mình ngày trở nên xinh đẹp, tự tin hơn. Nói thật, Giang không buồn vì những lời xoi mói như bàn chân, bàn tay….Nếu mọi người thấy vui thì cứ trêu, còn Giang cảm thấy mọi chuyện đó đã cũ đối với mình.

+ Vì sao bạn lại giấu kỹ chuyện tình yêu đến thế, phải chăng đối phương không muốn lộ diện?

- Một người bản lĩnh như Giang, trong sâu thẳm vẫn luôn có một nỗi sợ. Đó là khi mình không còn hạnh phúc nữa nhưng vẫn phải giả vờ hạnh phúc. Giang sẽ không bao giờ xây dựng trước mắt khán giả một cuộc tình hạnh phúc nếu như nó chưa phải là điểm đến cuối cùng.

Yêu nhau và lỡ chia tay nhưng lại mà chả dám công khai vì sợ làm ba mẹ và fan buồn. Thà rằng mình không nói gì, hạnh phúc giữ cho riêng mình thôi.

Mọi người cứ tưởng Giang có tất cả nhưng thực ra vẫn có những thứ Giang không thể có được. Ví dụ như con cái chẳng hạn. Hay cả rào cản đến từ gia đình người yêu, Giang còn không biết được mình có vượt qua được hay không thì lấy gì đảm bảo mối tình này sẽ hạnh phúc.

+ Cảm ơn Hoa hậu chuyển giới Hương Giang về những chia sẻ!


Nguồn: Báo Tổ Quốc