HLV Phạm Minh Đức: `Tôi buồn vì Tuấn đâm thọc cá nhân`

ngày 27/11/2015

Thuyền trưởng của U21 Việt Nam lập tức đáp trả những phát biểu mạnh mẽ của HLV Nguyễn Quốc Tuấn.

hlv-pham-minh-duc-toi-buon-vi-tuan-dam-thoc-ca-nhan

HLV Phạm Minh Đức và Nguyễn Quốc Tuấn chỉ đạo trong trận đấu. Ảnh: Tính Anh.

Chiến lược gia U21 Việt Nam cho biết ông có việc gấp phải về Hà Nội trong đêm 26/11, trước cả khi các học trò sút 11m. Khi về nhà lúc 23h, “tôi mới được bạn bè nhắn là đọc báo để biết HLV trưởng HAGL phát biểu gì khi tôi vắng mặt. Tôi sốc ngay sau khi đọc phát biểu của Tuấn”.

Trong cuộc họp báo sau trận, HLV Nguyễn Quốc Tuấn của U21 HAGL chỉ trích đồng nghiệp, người từng là đồng đội ở HAGL như “nếu U21 Việt Nam để người khác dẫn dắt đã vô địch”, “thời còn thi đấu Đức làm gì biết tấn công, chỉ lên đến nửa sân trả bóng rồi quay về” và nặng nhất là “HAGL chia tay anh ấy như bỏ đi bó rau 500 đồng ngoài chợ”.

HLV Phạm Minh Đức bày tỏ: “Tôi không thể tin được đây là những phát biểu của một HLV. Nhưng đó lại là sự thật. Ai cũng có thể nói về chuyên môn, nhưng Tuấn lại nói kiểu đâm thọc cá nhân. Tôi nghĩ những lời nói của Tuấn không chỉ làm xấu chính HLV này mà còn ảnh hưởng đến hình ảnh HAGL mà bầu Đức đang xây dựng đàng hoàng, sạch sẽ và đề cao những người có đạo đức tốt.

HLV Tuấn nói tôi không biết tấn công, cầm bóng giữa sân có lẽ anh ta không biết bóng đá. Ai cũng biết thương hiệu khi tôi còn thi đấu là thiên hướng tấn công. Có lẽ thời tôi thi đấu ở HAGL (đầu những năm 2000), Tuấn còn dự bị cho thủ môn Văn Hạnh nên không để ý. Sau đó, Văn Hạnh và tôi về Đà Nẵng, Tuấn mới bắt chính và HAGL cũng không có thành tích gì nổi bật như trước. Tuấn cái gì cũng hay, nhưng giữ bình tĩnh không tốt. Ở đội Gia Lai ai cũng biết biệt danh của HLV Tuấn mà”.

hlv-pham-minh-duc-toi-buon-vi-tuan-dam-thoc-ca-nhan-1

HLV Nguyễn Quốc Tuấn phát biểu mạnh mẽ sau trận đấu. Ảnh: Tính Anh.

Ở trận bán kết giữa hai đội, U21 HAGL chọn cách chơi truyền thống nhỏ nhuyễn, còn U21 Việt Nam chơi phòng ngự - phản công. HAGL có bàn thắng mở tỷ số nhưng họ phải vất vả mới có bàn gỡ hòa 2-2 phút 78. 

“Nói thật là đứng trước đội bóng U21 HAGL, tôi chưa bao giờ nghĩ mình thua trong 90 phút cả. Bởi HAGL chơi ban, bật bóng nhưng chỉ có một bài là bật tường trung lộ. Bài này làm nhiều, không có đột biến nên dễ bị bắt bài, bế tắc. Thậm chí khi đang dẫn 2-1 và nhìn hình ảnh im lặng của HLV Nguyễn Quốc Tuấn, tôi tự tin là đội sẽ thắng. Tuy nhiên, Công Phượng lóe sáng thì phải chấp nhận bởi bóng đá là thế. Trước khi thi đấu 11m, tôi nói các học trò đá như vậy là được rồi, còn trên chấm 11m thì may rủi khó nói trước.

HAGL có nền tảng 7 năm trời do HLV Guillaume Graechen tạo dựng, Tuấn tới và kế thừa thôi. Còn U21 Việt Nam chỉ có ít ngày tập trung, đòi hỏi thi đấu đẹp mắt là không thể. Hơn nữa, bóng đá là sự đa dạng, biến hóa tùy theo đối thủ chứ mình chạy theo người khác thì bao giờ mới tạo được dấu ấn của chính mình”.

HLV họ Phạm nói thêm: “Tôi nghĩ Tuấn nên dành nhiều thời gian, suy nghĩ về trận thua U19 Hàn Quốc ở vòng bảng, tìm hiểu về hai đối thủ ở bán kết (U19 Hàn Quốc và U21 Singapore) thay vì chỉ trích hướng về cá nhân”. Trưa nay, HLV Phạm Minh Đức trở lại TP HCM cùng các học trò.

hlv-pham-minh-duc-toi-buon-vi-tuan-dam-thoc-ca-nhan-2

Ông Đức rời sân Thống Nhất ra sân bay trước khi loạt đá 11m diễn ra. Ảnh: Tính Anh.

 

Nguồn Ngôi Sao