HLV Park Hang Seo 'vỡ mộng' thu tiền phạt tuyển thủ Việt Nam

ngày 11/12/2020

Đương nhiên điều đó là một tin thật sự vui. Còn nhớ hôm 6/12, khi nói về thành phần ban cán sự của đội tuyển Việt Nam, ông Park Hang Seo có đề cập đến một vị trí mới được xuất hiện.

“Ngoài bộ 3 trong ban cán sự, ĐTQG còn một người đóng vai trò cực kỳ quan trọng đó là Tiến Linh. Tôi gọi cậu ấy là người quản lý đội tuyển, với nhiệm vụ đi thu tiền phạt của đồng đội. Chúng tôi có quy tắc riêng, áp dụng cho tất cả thành viên một cách bình đẳng, kể cả tôi hay ban huấn luyện. Tôi cũng hay muộn giờ, bị phạt tiền nhiều lắm”, ông Park chia sẻ.

Park Hang Seo khó mà thu được tiền phạt từ các học trò.

Tuy nhiên suốt 4 ngày qua, đội tuyển Việt Nam chưa phải thu một đồng tiền phạt nào từ việc vi phạm kỷ luật của các cầu thủ. Trao đổi với Bongdaplus, trung vệ Nguyễn Minh Tùng có đề cập rằng đến việc ĐT Việt Nam chưa thu tiền phạt. Bản thân anh cũng không vi phạm gì nên không bị Tiến Linh… “sờ gáy”.

Ý thức chuyên nghiệp từ các tuyển thủ Việt Nam giúp cho “quỹ tiền phạt” vẫn ở con số 0. Điều ấy hẳn nhiên cũng là tin mừng đối với đội tuyển Việt Nam. Bởi chỉ có kỷ luật với những quy định riêng, Việt Nam mới có thể hoạt động một cách trơn tru, thay vì phải đau đầu xử lý những sự cố đáng tiếc.

Minh Tùng chưa phải nộp phạt khi lên đội tuyển Việt Nam. (Ảnh: Đức Cường)

Nói thêm về Minh Tùng, cầu thủ này cho biết: “Trong trận đá đối kháng chiều qua, tôi được thầy Park sắp xếp đá ở vị trí trung vệ lệch trái. Bản thân tôi còn bỡ ngỡ. Nhưng tôi tự đặt ra rằng mình phấn đấu và hoàn thiện bản thân của mình hơn thế nữa”. Một điểm đáng chú ý ý, Minh Tùng là trung vệ thường xuyên được sắp xếp những quả đá phạt ở cấp CLB. Bản thân cầu thủ này cũng đang được ông Park sắp xếp, thử nghiệm đá phạt trong các buổi tập đã qua.

Bản thân Minh Tùng chia sẻ thêm: “Việc được lên đội tuyển Việt Nam là một niềm vinh dự lớn đối với tôi. Đến thời điểm này, tôi chỉ biết tự nhủ bản thân mình phải cố gắng tận dụng cơ hội này để được ghi điểm trong mắt thầy Park”.


Nguồn: Báo VTC News