Hạnh phúc của người phụ nữ là thước đo sự tử tế của đàn ông

ngày 30/11/2019

Người ta vẫn nói, phụ nữ hơn nhau là ở tấm chồng quả thực chẳng sai. Người phụ nữ giỏi giang đến mấy, kiếm tiền nhiều đến mấy mà lấy phải người chồng không ra gì thì cũng chẳng bằng một người phụ nữ bình thường nhưng được chồng yêu thương.

Phụ nữ lấy chồng với hầu hết các phụ nữ đúng như một canh bạc. Chỉ tới khi kết hôn rồi, người phụ nữ mới biết mình có may mắn hay không. Bởi vì hạnh phúc của người phụ nữ phụ thuộc nhiều vào người chồng tốt hay xấu.

Cuộc sống của người vợ sẽ chẳng khác gì địa ngục nếu như không may lấy phải người chồng không tốt, cờ bạc và cứ cam chịu số phận mà không biết thoát ra hay tự yêu thương bản thân mình.

Ngược lại, nếu may mắn lấy được người chồng tốt, có chí tiến thủ, yêu thương và trân trọng vợ con thì cuộc sống của người vợ này cực kỳ đầm ấm, hạnh phúc và nhiều niềm vui.

Đàn ông tử tế luôn biết cách làm người phụ nữ của mình hạnh phúc.

Chính bởi điều này mà nhiều người mặc nhiên cho phụ nữ không phải hơn nhau ở quần áo hàng hiệu, ở nhà biệt thự, đi xe sang mà chính ở người chồng của mình như thế nào. Nhưng những người chồng, người đàn ông thì lại cho rằng, đàn ông hơn nhau ở chính người phụ nữ đang đi cùng họ.

Người ta thường nói đàn bà hơn nhau ở tấm chồng, sướng hay khổ là do người đàn ông bên cạnh. Còn với cánh mày râu thì thường được đo đếm bằng tiền bạc, sự nghiệp và sự thành công. Nhưng đó có phải là điều chứng tỏ được bản lĩnh của phái mạnh hay không?

Đàn ông ra ngoài nhiều người thường khua môi múa mép, rằng mình là người đàn ông tuyệt vời, kiếm tiền giỏi, mua cho vợ được xe hơi, nhà lầu… Thế nhưng, hạnh phúc của người phụ nữ đâu phải đong đếm bằng những thứ ấy mà bằng tình cảm, sự chia sẻ của chồng từ những điều giản dị nhất phía sau ánh hào quang thành đạt ấy…

Đàn ông đừng chỉ so nhau ai địa vị cao hơn, ai nhà cao cửa rộng, siêu xe sang trọng hơn. Đàn ông thành đạt thì nhiều, nhưng tử tế hay không lại ít. Đàn ông bản lĩnh phải so nhau ai tử tế với vợ mình hơn. Vì nụ cười và hạnh phúc của vợ mới là thước đo đúng nhất cho sự tử tế của đàn ông.

Suy cho cùng, thứ mà họ cần nhất là tình cảm. Đàn ông chỉ cần đối tốt với họ một chút xíu thôi, là họ sẽ cảm động mà dùng cả tấm chân tình ra đáp lại, suốt đời, suốt kiếp.

Phụ nữ sinh ra vốn đã thiệt thòi, cha mẹ nuôi mấy chục năm có lẻ đến khi trưởng thành, kiếm ra tiền thì lại lấy chồng, theo chồng đến phục vụ, chăm sóc cho người khác. Vẫn biết đấy là bổn phận, là nghĩa vụ và là điều hàng trăm hàng nghìn năm nay ai là phụ nữ cũng đều trải qua nhưng sao chua chát quá chừng.

Phụ nữ khi theo chồng, phải tập quen dần với cuộc sống khi bước chân vào một gia đình mới, với thiên chức làm vợ, làm con dâu, làm mẹ… mọi thứ đều mới mẻ và bỡ ngỡ. Lúc này sự yêu thương và giúp đỡ của người chồng là động lực tốt hơn cả để phụ nữ có thể cảm nhận được hạnh phúc của cuộc đời.

Những lúc công việc không được như ý hay quá bận rộn mà có ông chồng tốt tính thì ít ra cũng được nhờ, được san sẻ phần nào. Mà chẳng cần phải nói đâu xa xôi cả. Làm gì có người vợ nào không hạnh phúc khi đi làm về mệt có ông chồng đã giúp chuẩn bị xong cơm nước rồi lúc nào cũng biết hỏi han xem vợ làm gì, vợ ra sao?…

Người phụ nữ vốn đơn giản lắm không cần phải đao to búa lớn gì nhiều mà đơn giản chỉ cần những cử chỉ nhỏ bé thôi là cũng khiến họ cảm thấy hạnh phúc rồi.

Một người đàn ông tử tế là một người biết làm cho người đàn bà của mình hạnh phúc, là người đàn ông có thể không thể tuyệt vời nhất thế gian nhưng có thể khiến người phụ nữ của mình là người đàn bà hạnh phúc và khiến những người đàn bà khác ngưỡng mộ. Với đàn ông, thì đừng tin những lời đàn ông nói mà hay nhìn những thứ anh ta làm. Vì phụ nữ hạnh phúc khi nào cũng là người Phụ nữ xinh đẹp nhất.

Là một người đàn ông tốt, bên cạnh tạo dựng sự nghiệp cũng cần phải tao dựng một mái ấm cho người phụ nữ của mình.

Đàn ông bản lĩnh cũng không bao giờ làm vợ khóc. Họ không để vợ cô đơn bơ vơ trong chính ngôi nhà của mình. Họ không bắt vợ đợi chờ, không để vợ đánh đổi, càng không muốn vợ hy sinh bất kì điều gì vì họ. Đàn ông tài giỏi thì cần gì đòi hỏi nước mắt, tủi hổ hay thanh xuân của người phụ nữ mình yêu?

Đàn ông tử tế luôn biết cách làm người phụ nữ của mình hạnh phúc. Đã là đàn ông thì có thể không quá giỏi giang hay hoàn hảo nhưng luôn có thể khiến người phụ nữ của mình hạnh phúc tới mức khiến đàn bà ngoài kia đều phải ngưỡng mộ, bằng tình yêu, bằng chân thành, bằng nỗ lực. Suy cho cùng phụ nữ hơn nhau đều là ai có được những điều đó từ người đàn ông họ đã chọn.

Đàn bà hạnh phúc hay không dễ nhìn thấy lắm. Từ nụ cười, ánh mắt, thần thái của họ đều như rực rỡ niềm tin, tràn đầy hy vọng và đong đầy hạnh phúc. Nhưng phụ nữ hạnh phúc là vì điều gì? Vì tiền, nhà, xe hay vì giàu sang? Cũng có thể lắm, nhưng không đủ. Phụ nữ hạnh phúc là vì được yêu, được chiều, được trân trọng từ một người đàn ông. Phụ nữ hạnh phúc vì được ưu tiên, được nhớ đến, được ghi nhận.

Bởi thế, đừng nghe đàn ông nói họ làm được gì, hãy nhìn vào người đàn bà và những đứa trẻ bên cạnh họ. Bên cạnh người đàn ông tài giỏi bản lĩnh luôn là một người phụ nữ hạnh phúc và những đứa trẻ ngoan ngoãn. Phụ nữ hạnh phúc là vì đàn ông có bản lĩnh. Đàn ông có bản lĩnh mới giữ được hạnh phúc của người phụ nữ cạnh bên…


Nguồn: Báo Pháp Luật Net