Chia tiền không thỏa đáng, BTS kiện chính công ty quản lý Big Hit?

ngày 10/12/2019

Theo báo cáo độc quyền của đài JTBC, một công ty luật đã nhận vụ việc vào tuần trước. BTS thuê luật sư kiện chính công ty quản lý Big Hit vì vấn đề liên quan đến lợi nhuận.

Cụ thể, chương trình Newsroom đài JTBC cùng hai người dẫn Choi Soo Yeon và Lee Ho Jin đưa tin về việc BTS đang tranh chấp lợi nhuận cùng công ty chủ quản.

BTS hiện là nhóm nhạc nổi tiếng toàn cầu, doanh thu ước tính đạt tới gần 168 triệu USD vào năm 2018. Vào tháng 11/2018, BTS tái ký hợp đồng 7 năm với Big Hit và ước tính nâng giá trị nhóm lên con số hơn 839 triệu USD trong tương lai.

Tại thời điểm ký lại hợp đồng, công ty Big Hit cho biết họ sẽ thành lập một nhóm khoảng 100 thành viên để chăm sóc các hoạt động BTS.

Tuy nhiên, theo một nguồn tin thân cận với BTS, đã có mâu thuẫn giữa BTS và Big Hit về việc chia sẻ lợi nhuận giữa nhóm và công ty ngay cả trước khi họ quyết định tiếp tục ký hợp đồng.

Nhanh chóng, BTS đã phủ nhận tất cả những thông tin trên cùng một thông báo rõ ràng. Big Hít viết: "Xin hỏi liệu rằng JTCB có động cơ mục đích gì khi đưa những bản tin có nội dung đó lên. Không rõ việc mâu thuẫn phân chia lợi nhuận giữa BTS và chúng tôi từ bài báo nói đến là gì, nhưng chúng tôi đang cùng nhau giải quyết một số vấn đề để không làm ảnh hưởng đến hợp đồng".

Thông báo từ Big Hít chỉ rõ hai thông tin không chính xác mà đài JTBC đã chia sẻ:

1. BTS đang tìm kiếm lời khuyên về luật pháp từ một công ty luật lớn ở Gangnam về việc phân chia lợi nhuận từ công ty, và đang chuẩn bị thực hiện những hành động pháp lý để chống lại công ty.

2. Trước khi tái kí hợp đồng vào năm ngoái, đã có một cuộc tranh cãi giữa BTS và công ty về việc phân chia lợi nhuận và mối quan hệ không thể nào hàn gắn nên đang trong quá trình thực hiện hành động pháp lý.

Big Hít chia sẻ: "Với những giá trị khổng lồ mà BTS đã tạo nên, chúng tôi nhận ra rằng quá trình tái kí hợp đồng sẽ không diễn ra một cách đơn giản, vì vậy chúng tôi và BTS đã viết nên một bản hợp đồng chuẩn mực sau khi cùng nhau trải qua một cuộc thảo luận dài về việc tái kí hợp đồng".


Nguồn: Báo Infonet