Hải Phòng thanh toán tiền điện bằng hóa đơn điện tử từ 1.5

ngày 18/04/2015

Việc thanh toán tiền điện sử dụng hóa đơn điện tử là hình thức rất tiện lợi và mang tính hiện đại, chuyên nghiệp cao. 

Để hòa nhập xu hướng phát triển của công nghệ thông tin, thực hiện chủ trương của Chính phủ, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng triển khai chuyển đổi từ hình thức hóa đơn tiền điện dạng giấy truyền thống sang hình thức hóa đơn điện tử.

Hải Phòng thanh toán tiền điện bằng hóa đơn điện tử từ 1.5 - 1

Cán bộ Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng hướng dẫn cán bộ nhân viên công ty và nhân viên thu ngân trên địa bàn dùng hóa đơn điện tử.

Theo đồng chí Trần Ngọc Quỳnh- Phó Giám đốc Kinh doanh Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng: Từ ngày 1.4 đến 30.4, thu ngân viên của Công ty Điện lực Hải Phòng vẫn tiến hành gửi trực tiếp hóa đơn tiền điện cho người dân như thường lệ dạng giấy truyền thống, sau khi khách hàng thanh toán tiền điện, khách hàng sẽ nhận hóa đơn tiền điện truyền thống, biên nhận thanh toán. Cũng trong dịp thu tiền điện tháng 4, để phổ biến thông tin rộng rãi tới người dân về việc thực hiện hóa đơn điện tử trong thanh toán tiền điện, Công ty gửi kèm theo thư ngỏ giới thiệu về việc triển khai áp dụng hóa đơn điện tử, giới thiệu các hình thức thu và các mẫu biên nhận thanh toán tiền điện. Sang đầu tháng 5.2015, chính thức áp dụng Hóa đơn điện tử, khách hàng sẽ nhận biên nhận sau khi thanh toán tiền điện, không nhận hóa đơn tiền điện dạng giấy như trước. Tại biên nhận thanh toán tiền điện được xác thực quý khách hàng đã thanh toán tiền điện. Trường hợp nếu khách hàng là cá nhân thanh toán tại quầy, các ngân hàng hoặc qua các thiết bị điện tử như máy in biên nhận cầm tay, thẻ ATM, điện thoại di động hay internet thì biên nhận giao dịch bằng thư điện tử và tin nhắn xác nhận thanh toán là chứng từ xác nhận thanh toán phù hợp.

Để triển khai chuyển đổi việc thu tiền điện đạt hiệu quả, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn kiến thức về hóa đơn điện tử cho Cán bộ công nhân viên của công ty và gần 300 nhân viên thu ngân các đơn vị tham gia.

Khi được biết về việc thay đổi hình thức thu tiền điện dạng giấy truyền thống sang dạng hóa đơn điện tử, anh Trần Vũ Tài trú tại phường Bắc Sơn, quận Kiến An cho biết: Theo hình thức cũ, hộ gia đình anh cũng như nhiều gia đình khác không bảo quản được đầy đủ tất cả những hóa đơn đã thanh toán trong các tháng của 1 năm. Vì vậy việc thu, trả tiền điện bằng hình thức sử dụng hóa đơn điện tử rất tiện lợi, nhanh chóng và mang tính chuyên nghiệp hơn.

Nguồn 24h