Google sẽ thành lập trung tâm kỹ thuật tại Brazil

ngày 15/06/2022

Google thông báo kế hoạch thành lập một trung tâm kỹ thuật mới ở thành phố Sao Paulo của Brazil và mở văn phòng đại diện của Google Cloud tại quốc gia lớn nhất Mỹ Latinh này vào năm tới.

Biểu tượng của Google. Ảnh: Reuters

Ngày 14/6, Tập đoàn công nghệ Google thông báo kế hoạch thành lập một trung tâm kỹ thuật mới ở thành phố Sao Paulo của Brazil và mở văn phòng đại diện của Google Cloud tại quốc gia lớn nhất Mỹ Latinh này vào năm tới.

Tại sự kiện mang tên “Google for Brasil” được tổ chức tại thành phố Sao Paulo - thủ phủ tài chính của nền kinh tế lớn nhất Mỹ Latinh này, đại diện của Google cho biết việc đầu tư vào một trung tâm kỹ thuật mới là một bước đi quan trọng trong kế hoạch mở rộng hoạt động của Google tại Brazil.

Đây sẽ là trung tâm kỹ thuật thứ hai của Google tại quốc gia Nam Mỹ này. Trung tâm kỹ thuật đầu tiên của Google được thành lập vào năm 2006 tại thành phố Belo Horizonte.

Vào đầu năm nay, Google đã tuyển dụng hơn 200 kỹ sư công nghệ thông tin tại Brazil. Trong năm 2023, tập đoàn này dự định tăng gấp đôi số lượng kỹ sư công nghệ hiện đang làm việc cho hãng này tại Brazil, trong đó tập trung vào lĩnh vực sáng tạo các sản phẩm công nghệ không chỉ dành riêng cho thị trường Brazil mà còn cho các thị trường mới nổi khác.

Đại diện Google cũng cho biết, kể từ năm 2017, Google Cloud đã đầu tư 1,6 tỷ real (312 triệu USD) vào cơ sở hạ tầng kỹ thuật tại Brazil với mục đích hỗ trợ khách hàng đa dạng hóa danh mục dịch vụ, mở rộng khả năng kỹ thuật số và thúc đẩy hoạt động kinh doanh mới.

Theo các chuyên gia công nghệ, các kế hoạch đầu tư của Google sẽ làm gia tăng sự cạnh tranh trong lĩnh vực điện toán đám mây giữa Google Cloud và Amazon Web Services.

Vào năm 2020, Amazon đã công bố khoản đầu tư 1 tỷ real (195 triệu USD) vào các trung tâm dữ liệu của tập đoàn này tại thành phố Sao Paulo./.

Nguồn: bnews.vn