Golf 24/7: Thần đồng Lydia Ko lại lập kì tích

ngày 27/10/2015

Vô địch LPGA Taiwan Championship, Lydia Ko trở thành tay golf trẻ nhất có 10 danh hiệu LPGA đồng thời tái chiếm ngôi số 1 thế giới.

Thần đồng Lydia Ko lại lập kì tích

Lydia Ko kết thúc giải với thành tích âm 20 gậy, bỏ cách 9 gậy so với hai người về nhì là So Yeon Ryu và Eun-Hee Ji (đều là người Hàn Quốc). Với chức vô địch Taiwan Championship, tay golf gốc Hàn Quốc bỏ túi 300.000 đôla và nghiễm nhiên trở lại ngôi số 1 thế giới mà cô từng đạt được vào tháng 2/2015.

Golf 24/7: Thần đồng Lydia Ko lại lập kì tích - 1

Lydia Ko vẫn đang trên đường chinh phục những kỷ lục

Ngoài ra, Lydia Ko còn lập thêm một kỷ lục mới khi trở thành golf thủ trẻ nhất giành được 10 danh hiệu LPGA. Tính riêng trong năm nay, đây là chức vô địch LPGA Tour thứ 5 của golf thủ 18 tuổi. Ở những giải còn lại của năm, đặc biệt là Race to the CME Globe với số tiền thưởng 2,72 triệu đôla, Ko chắc chắn sẽ lại là ứng viên nặng ký.

Con gái Tiger Woods mê bóng đá

Dù có ông bố Tiger Woods nổi tiếng trong làng golf nhưng cô bé Sam, 8 tuổi, lại không hề đam mê golf. Từ nhỏ, Sam đã thể hiện tình yêu với bóng đá. Mới đây, cô bé đã nằng nặc đòi tìm tới nữ cầu thủ Carli Lloyd của ĐT Mỹ để được chụp hình và cô bé đã thỏa ước nguyện. Hình ảnh này được chính Tiger Woods đăng tải trên trang Twitter cá nhân của anh.

Jordan Spieth được ca ngợi

Cựu HLV nổi tiếng của Tiger Woods, ông Hank Haney vừa dành cho Jordan Spieth “những lời có cánh”. Haney cho rằng sự nghiệp của tay golf số 2 thế giới sẽ còn thăng hoa hơn nữa sau năm 2015 tuyệt đỉnh thăng hoa với 2 danh hiệu major và FedEx Cup. Caddie 60 tuổi còn khẳng định Spieth không hề e ngại trong cuộc đua với Rory McIlroy và Jason Day.

Golf 24/7: Thần đồng Lydia Ko lại lập kì tích - 2

Spieth (trái) ngày càng xuất sắc

Justin Rose có danh hiệu thứ 2 trong năm

Sau chiến thắng tại Zurich Classic of New Orleans hồi tháng 4 (thuộc PGA Tour), Justin Rose phải đến cuối tuần qua mới lại được ăn mừng. Tại UBS Hong Kong Open thuộc European Tour, tay golf người Anh đạt thành tích âm 17 gậy, ít hơn người về nhì Lucas Bjerregaard đúng 1 gậy.

Nguồn 24h