Godzilla vs. Kong bị đánh bại bởi kỷ lục phòng vé mới có tên A Quiet Place 2

ngày 01/06/2021

Hollywood đang có một mùa hè ảm đạm khi liên tục các siêu phẩm không đạt doanh thu như kỳ vọng. Ngoài thành tích của Godzilla vs. Kong thì cũng chưa có một tác phẩm nào ghi được dấu ấn mạnh mẽ.

Godzilla vs. Kong đang là át chủ bài của phòng vé Hollywood.

Thế nhưng một bất ngờ đã xảy ra. Một dự án không được quá mong đợi đã mang lại sự khởi sắc cho kinh độ điện ảnh này.

Trong 4 ngày công chiếu đầu tiên trên thế giới, bom tấn A Quiet Place 2 (Vùng Đất Câm Lặng 2) đến từ hãng phim Paramount đã mang về tận 58,5 triệu USD nội địa - một dấu hiệu đáng mừng cho thấy phòng vé Hollywood đang khởi sắc sau thời kỳ đại dịch kéo dài.

Nhưng kỷ lục này đã bị đánh bại bởi "mẹ bỉm im lặng" trong A Quiet Place 2

Như vậy, tổng doanh thu của phim đã là 80,5 triệu USD (chưa tính doanh thu quốc tế vào thứ Hai), trang Deadline đưa tin.

Con số này thậm chí còn bỏ xa những bom tấn hành động ầm ĩ ra mắt trong thời kỳ đại dịch, điển hình là Godzilla vs. Kong vừa qua (chỉ mang về 32 triệu USD trong cuối tuần đầu tiên).

Như vậy, A Quiet Place 2 hiện đang nắm giữ kỷ lục là phim thành công nhất tại phòng vé Bắc Mỹ trong tuần đầu tiên công chiếu. Đây là thắng lợi lớn cho thương hiệu phim kinh dị này, với phần đầu tiên đã tạo được ấn tượng sâu đậm và trở thành hiện tượng thế giới.

Bom tấn A Quiet Place 2 (Vùng Đất Câm Lặng 2) đến từ hãng phim Paramount đã mang về tận 58,5 triệu USD nội địa - một dấu hiệu đáng mừng cho thấy phòng vé Hollywood đang khởi sắc sau thời kỳ đại dịch kéo dài.

Nếu như ở phần 1, gia đình Abbott đã phải chật vật trốn thoát những con quái vật "siêu thính" với sự yên lặng tuyệt đối, thì ở phần 2, bộ phim sẽ đưa người xem tới thời điểm thảm họa này bắt đầu.

So sánh với kinh phí 17 triệu USD của phần đầu tiên, A Quiet Place 2 được rót vốn tận 61 triệu USD, cho thấy tầm cỡ và tham vọng lớn của đội ngũ sản xuất phim.

Tổng doanh thu của phim đã là 80,5 triệu USD (chưa tính doanh thu quốc tế vào thứ Hai).

Tác phẩm sau khi ra mắt đã được nhiều nhà phê bình và khán giả đánh giá cao, có người còn gọi đây là một "tuyệt phẩm kinh dị kinh điển".

Nhìn về tương lai, A Quiet Place 2 cầm chắc tấm vé hòa vốn tại rạp, và sẽ còn mang về lời lãi lớn cho hãng Paramount. Hiện tại, phim đang được chiếu tại rạp chứ không được đem phát online như hãng Warner Bros. hay Disney đang làm với các bom tấn của mình.

Cả A Quiet Place 2 lẫn Cruella đều đang được khen ngợi về chất lượng

Hiện tại, đối thủ của A Quiet Place 2 là Cruella cũng đang có sự thể hiện khá khi mang về 42,6 triệu USD trên toàn thế giới sau 4 ngày đầu công chiếu, theo Deadline.

Phim có số vốn đầu tư là 200 triệu USD, là "canh bạc" lớn của Disney lúc này. Tuy nhiên, Cruella còn được chiếu online trên hệ thống Disney+ với mức phí riêng, nên việc thống kê và nhận xét về doanh thu của phim sẽ còn khó hơn nhiều.

Sắp tới, phòng vé Mỹ sẽ nín thở chờ đợi "siêu bom tấn" Fast & Furious 9 ra rạp.

Sắp tới, phòng vé Mỹ sẽ nín thở chờ đợi "siêu bom tấn" Fast & Furious 9 ra rạp. Hiện tại, bộ phim này mới chỉ ra mắt ở một số thị trường bao gồm Trung Quốc và có vẻ đã "đút túi" khoảng 229 triệu USD cho tới thời điểm này.

Nguồn Công Lý