7 bộ phận không nên xăm trên cơ thể

ngày 02/10/2020

1. Khuỷu tay: Theo Brightside, các chuyên gia khuyến cáo bạn không nên xăm hình trên khuỷu tay. Khu vực này vốn rất khó để màu mực được sắc nét nhất. Nếu bạn không dưỡng ẩm vùng da này thường xuyên, hình xăm sẽ mờ đi nhanh chóng. Ảnh: Brightside.

2. Nách: Vị trí nách khá nhạy cảm, được cho là nơi đau nhất khi xăm hình. Bởi phần da ở vùng này khá mỏng, do đó quá trình thực hiện sẽ khiến bạn cảm nhận sự đau đớn đến mức không thể chịu đựng được. Ảnh: Brightside.

3. Phía sau đầu gối: Khu vực phía sau đầu gối rất nhạy cảm và có nhiều dây thần kinh. Mỗi khi hoạt động, việc bạn duỗi hay co đầu gối sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hình xăm, đặc biệt là các họa tiết mới chưa lành. Ảnh: Brightside.

4. Lòng bàn tay và ngón tay: Đây là những vị trí phổ biến để xăm hình. Các chuyên gia cho rằng lòng bàn tay và ngón tay là phần hở trên cơ thể, thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Tia cực tím hay ánh nắng sẽ ảnh hưởng đến độ sắc nét của hình ảnh và màu sắc. Bên cạnh đó, việc ghi dấu ở hai bên ngón tay thường mờ đi ngay khi chúng lành lại. Ảnh: Brightside.

5. Sườn: Xếp thứ 2 sau vùng nách về vị trí xăm đau nhất trên cơ thể là phần sườn. Cảm giác nhức và tê khi xăm lên khung xương sườn là rất cao. Ngoài ra, quá trình lành vết thương có thể lâu hơn đối với phụ nữ vì họ phải mặc áo ngực và da sẽ bị kích ứng liên tục. Ảnh: Brightside.

6. Mặt: Các thợ xăm hình cho biết việc ghi dấu lên mặt chỉ được bảo hành trong 2-3 năm. Bên cạnh đó, làn da nhạy cảm và thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ khiến hình xăm dễ bị phai mờ, thậm chí là loang màu. Ảnh: Brightside.

7. Mắt cá chân và cổ chân: Vị trí này dễ bị cọ xát bởi giày và tất. Do đó, hình xăm có thể mất màu sắc rất nhanh. Xét về độ đau, nó cũng ở mức tương tự khi xăm lên khung xương sườn. Ảnh: Brightside.


Nguồn: Báo Zing