Giết bạn để lấy tiền chuộc xe cá độ, lĩnh án tử hình

ngày 14/05/2013

Đem chiếc xe của em trai đi cầm cố sau khi thua cá độ bóng đá, Luôn đã đến nhà người bạn ngủ nhờ rồi đâm chết bạn để lấy tiền chuộc xe.

 

Ngày 14/5, Tòa án nhân dân (TAND) Tối cao tại TPHCM mở phiên tòa phúc thẩm, bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án tử hình đối với bị cáo Trần Mạnh Luôn (tự là Lương, SN 1989, quê Vĩnh Long, trú tại TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) với 2 tội danh “giết người” và “cướp tài sản”.

Theo bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Đồng Nai, Trần Mạnh Luôn tuy tính tình hiền lành nhưng lười lao động và ham mê cá độ bóng đá. Cứ sau mỗi trận ngoại hạng Anh, Luôn lại thêm nợ.
 
Để có tiền tiếp tục “đỏ đen”, Luôn đem chiếc xe máy của em trai đi cầm cố. Thua vẫn hoàn thua, Luôn không có tiền để chuộc lại xe cho em trai. Sợ gia đình phát hiện, Luôn nảy sinh ý định giết người, cướp tài sản để có tiền chuộc lại xe.
 
Bị cáo Luôn tại tòa phúc thẩm
Bị cáo Luôn tại tòa phúc thẩm
 
Đêm 10/6/2012, Luôn cùng với nhóm bạn chuyên cá độ là Nguyễn Bảo Toàn, Cao Phương Bảo và 2 người khác kéo nhau đến phòng trọ của anh Hồ Đăng Tin tại xã Hiệp Hòa, TP. Biên Hòa để chơi đánh bài ăn tiền. Anh Tin do mệt mỏi nên nằm ngủ.
 
Khuya hôm đó, Luôn và đám bạn rủ nhau đi xem ngoại hạng tại một quán café. Một lát sau, Luôn nhớ đến việc anh Tin đang ngủ một mình ở phòng trọ nên nảy sinh ý định cướp xe bán lấy tiền chuộc lại xe cho em trai. Luôn về phòng xin ngủ nhờ với anh Tin.

Lợi dụng lúc anh Tin ngủ say, Luôn lấy con dao gần đó rồi đâm một nhát vào hông của anh Tin. Đang ngủ mà bị đâm một nhát nên anh Tin vùng dậy rồi hỏi “mày làm gì vậy”. Không trả lời một tiếng, Luôn ôm nạn nhân rồi đâm liên tục nhiều nhát vào đầu, ngực, lưng, chân, tay của anh Tin.

Tìm mãi không thấy chìa khóa xe đâu nên Luôn đành từ bỏ ý định lấy xe, tìm tài sản có giá trị khác để lấy. Thấy trên bàn có chiếc ví da có hơn 2,8 triệu đồng của anh Tin, Luôn liền lấy bỏ vào túi quần rồi thuê taxi về nhà thay đồ, giấu số tiền cướp được vào gối rồi nằm ngủ. Do vết thương quá nặng, anh Tin đã chết ngay khi được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Sau khi bị Cơ quan CSĐT công an tỉnh Đồng Nai bắt khẩn cấp để điều tra về hành vi “giết người” và “cướp tài sản”, Luôn đã cúi đầu khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Công Quang

 

 

 

 

 

{fcomment}