Giá vàng trong nước biến động mạnh trong đầu phiên giao dịch ngày 10/10

ngày 10/10/2019

Giá vàng trong nước tăng gần 400 nghìn trong đầu phiên giao dịch sáng 10/10. Ảnh minh họa

Giá vàng trong nước sáng 10/10, cập nhật lúc 8h30' được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 42,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42.40 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng thêm 400 nghìn đồng ở chiều mua vào và 200 nghìn đồng bán ra so với cuối phiên liền trước (ngày 9/10).

Cập nhật lúc 9h05', Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 41,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42.15 triệu đồng/lượng (bán ra). Giảm ngay 250 nghìn đồng so với mở cửa phiên giao dịch.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,82 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42.09 triệu đồng/lượng (bán ra). Giá vàng tăng gần 200 nghìn đồng ở cả hai chiều mua vào - bán ra so với phiên trước.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,79 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42.06 triệu đồng/lượng (bán ra). Giảm nhẹ với hơn 30 nghìn đồng mỗi lượng so với mở cửa phiên giao dịch.

Sáng nay 10/10 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.505 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 12 năm 2019 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.511 USD/ounce.

Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 41,7 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 300 ngàn đồng so với vàng trong nước.

Giá vàng thế giới đang ở xung quanh ngưỡng 1.500 USD/ounce, ngưỡng an toàn trong bối cảnh thị trường vẫn đang ở trong tình trạng bất định có thể đảo chiều bất cứ lúc nào.

Giá vàng vẫn tiếp tục tăng chính quyền ông Donald Trump vẫn khá cứng rắn và ông chủ Nhà Trắng vẫn kiên định với một thỏa thuận toàn diện, đồng thời liên tục tung ra những đòn giáng lên Trung Quốc trước thềm cuộc đàm phàn, từ đưa một loạt công ty công nghệ của Trung Quốc vào danh sách đen, tăng thuế cho đến áp hạn chế thị thực lên một loạt quan chức Trung Quốc.

Theo Báo Financial Times (Anh) dẫn một số nguồn tin giấu tên, Trung Quốc sẽ tăng lượng nhập khẩu đậu tương của Mỹ từ 20 triệu tấn/năm hiện nay lên 30 triệu tấn/năm và mức tăng này tương đương khoảng 3,25 tỷ USD.

Thông tin này sẽ đưa lại những tín hiệu tích cực trong cuộc đàm phán sắp tới của Mỹ và Trung Quốc. Tuy vậy, nó có thể sẽ khiến giá vàng đi xuống nếu Mỹ và Trung Quốc có những thỏa thuận mới về kinh tế.

Cũng một báo cáo của Bloomberg cho biết, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã mở đường cho Brexit không có thỏa thuận trong bối cảnh EU mà đứng đầu là nước Đức vẫn kiên định cho rằng Bắc Ireland phải là một phần của liên minh hải quan trong bất kỳ thỏa thuận nào.

Tại Trung Đông, sau khi Mỹ quyết định rút quân khỏi miền Bắc Syria, khiến bất ổn tại khu vực này có nguy cơ bùng phát.

Cùng với đó, Bộ quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ đã xác nhận các hoạt động chuẩn bị và triển khai chiến dịch quân sự của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại Đông Bắc Syria đang diễn ra.

Thị trường tiền tệ trên thế giới đang chờ đợi những diễn biến liên quan đến đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc và chờ quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về chính sách tiền tệ trong thời gian tới.

Đầu phiên giao dịch ngày 10/10 (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, tỷ giá ngoại tệ biến động mạnh. Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 99,06 điểm.

USD đứng ở mức: 1 euro đổi 1,0981 USD; 107,38 yen đổi 1 USD và 1,2218 USD đổi 1 bảng Anh.

Đầu giờ sáng, đồng USD trên thị trường thế giới tiếp tục đứng ở mức cao, trong khi đồng bảng Anh và euro ở mức thâp. Dòng tiền vẫn tìm đến đồng bạc xanh trong bối cảnh sự bất ổn tồn tại khắp nơi.

Tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ngày 10/10 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.157 đồng. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 23.200 đồng (không đổi) và bán ra ở mức 23.802 đồng.

Giá vàng trên thị trường trong nước, vẫn đang tiếp tục tăng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra trong phiên gần đây, nhưng biến động mạnh trong ngày. Và giá vàng vẫn đang đứng ở ngưỡng 42 triệu. Đây có thể là thời điểm tốt để mua vàng vào để chờ chốt lời khi vàng vẫn còn nhiều dư địa để tăng lên trong năm nay.


Nguồn: Báo Công Luận