Giá vàng ngày Thần tài chênh cao cả triệu đồng, không còn cảnh xếp hàng chờ đợi

ngày 03/02/2020

Để chuẩn bị cho ngày vía Thần Tài năm nay, nhiều doanh nghiệp vàng tung ra hàng trăm nghìn sản phẩm đa dạng, tăng 20-30% so với dịp Thần tài năm ngoái để đáp ứng nhu cầu của người dân. Tuy nhiên, năm nay lượng khách đến giao dịch giảm hơn so với ngày Thần tài năm ngoái.

Sáng nay tại phố vàng Trần Nhân Tông, một số cửa hàng có khá đông khách đến giao dịch

Theo ghi nhận của phóng viên, trong ngày vía Thần tài, tại phố vàng Trần Nhân Tông, chỉ một số cửa hàng vàng lớn, có tên tuổi, có khá đông khách giao dịch, lượng khách cao hơn hẳn với ngày thường. Tuy nhiên, năm nay, không còn cảnh người dân xếp hàng dài cả cây số để chờ mua vàng như những năm trước. Một số cửa hàng vàng khác trong cảnh đìu hiu, vắng khách.

Khách giao dịch tấp nập nhưng không còn cảnh xếp hàng dài chờ đợi như những năm trước

Chị Nguyễn Thị Luyến, Phó Giám đốc kinh doanh công ty Bảo Tín Minh Châu thừa nhận, trong ngày vía Thần tài năm Canh Tý 2020 này, lượng khách hàng đến với công ty có giảm hơn so với thời điểm năm trước nhưng tổng lượng giao dịch vẫn giữ ở mức ổn định. Trong đó 95% là khách mua, chỉ một số ít khách bán vàng để chốt lời.

Chỉ doanh nghiệp thừa nhận lượng khách ngày vía Thần tài năm nay không bằng năm ngoái

“Đa phần khách hàng chọn mua để lấy may trong ngày vía Thần tài. Sản phẩm được chọn nhiều là vàng Rồng Thăng Long, các sản phẩm Thần tài đại phát, nhẫn kim tiền…”, chị Luyến cho hay.

Theo nhận định, năm nay ngày vía Thần tài rơi đúng thời điểm dịch virus corona bùng phát, giá vàng tăng cao, cộng với thời tiết mưa rét đã khiến cho lượng khách đến giao dịch giảm hơn so với ngày Thần tài ngoái.

Khách đa phần mua một vài chỉ để lấy may

Do giá vàng tăng cao nên hầu hết mọi người chọn mua các sản phẩm từ 1-2 chỉ. Có mặt tại đây, anh Hoàn (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, anh chỉ muốn mua nửa chỉ để lấy may nhưng sau khi nhân viên thông báo chỉ có sản phẩm từ 1 chỉ trở lên nên anh Hoàn quyết định mua 1 chỉ.

Bên cạnh đó, có nhiều cửa hàng vàng vẫn vắng khách trong ngày này

Cụ thể, sáng nay giá vàng SJC được Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji niêm yết ở mức 44 triệu đồng/lượng mua vào và 44,95 triệu đồng/lượng bán ra. Tại Phú Quý là 44,10 triệu đồng/lượng mua vào, 44,70 triệu đồng/lượng bán ra. Tại Bảo Tín Minh Châu 44,05 triệu đồng/lượng mua vào và 44,90 triệu đồng/lượng bán ra. Chênh lệch mua-bán được các doanh nghiệp đẩy lên từ 600.000 đến gần cả triệu đồng/lượng.

Chỉ lác đác vài khách mua

“Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán trở lại đây, giá vàng thế giới liên tục tăng kéo theo giá vàng trong nước tăng. Hiện tại giá vàng ngày Thần tài năm nay cao hơn rất nhiều so với ngày Thần tài Kỷ Hợi vừa qua. Tuy nhiên chúng tôi bám sát tình hình giá vàng thế giới, cũng như tình hình thị trường vàng nói chung để có chính sách giá phù hợp, an toàn, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng”, chị Luyến, Phó giám đốc kinh doanh công ty Bảo Tín Minh Châu cho hay.

Tại một số cửa hàng vàng trên phố Đội Cấn (Ba Đình, Hà Nội) cũng vắng vẻ khách đến mua.


Nguồn: Báo Infonet