Giá vàng ngày 27/12/2016: Chuyên gia, nhà đầu tư dự báo giảm

ngày 27/12/2016

Giá vàng ngày 27/12/2016: Chuyên gia, nhà đầu tư dự báo giá vàng vẫn nằm trong xu hướng giảm.

Ở phiên giao dịch sáng sớm nay 26/12, giá vàng trong nước bất ngờ đảo chiều tăng nhẹ, trái ngược hoàn toàn với những dự đoán của chuyên gia trước đó.

Cụ thể, vào thời điểm mở cửa lúc 8h30 sáng, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,20 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,45 triệu đồng/lượng (bán ra).

Như vậy, so với phiên giao dịch ngày hôm qua, giá vàng đã tăng 10 nghìn đồng.

Cùng thời điểm, giá vàng niêm yết tại Công ty SJC ở mức 35,75 triệu đồng/lượng chiều mua vào và mức 36,47 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Giá vàng ngày 27/12/2016: Chuyên gia, nhà đầu tư dự báo giảm - 1

Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,45 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới ở cùng thời điểm thấp hơn giá vàng trong nước. Khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng trong nước với giá vàng thế giới vẫn ở mức cao trên 5 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng niêm yết trên sàn New York lúc 5 giờ (giờ Việt Nam) là 1.134,5 USD/ounce, tăng 0,46%. Thị trường châu Á, giao dịch vàng trên sàn Thượng Hải niêm yết 1.160,47 USD/ounce.

Tính đến hôm nay, giá vàng đã tăng so với thời điểm đầu năm nhưng phần lớn lợi nhuận đạt được vào đầu năm đã bị bay mất trong những tháng cuối năm do lực giảm mạnh hơn gấp nhiều lần.

Năm 2016 đánh dấu mốc quan trọng đối với giá vàng khi thị trường liên tục đảo chiều so với nhiều dự đoán, gây ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý các nhà đầu tư.

Tình trạng giá vàng thế giới liên tục giảm trong các phiên giao dịch gần đây là do nhà đầu tư bất ngờ rút nhanh ra khỏi giao dịch trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh. Ngoài ra, giá dầu thô yếu cũng là nguyên nhân gây áp lực giảm cho vàng.

Theo kết quả khảo sát của hãng tin Kitco về giá vàng tuần này, có 35% chuyên gia cho rằng giá tăng, 41% cho rằng giá giảm và 24% cho rằng giá đi ngang.

Còn theo kết quả khảo sát trực tuyến giới đầu tư cho hay, 35% nhà đầu tư cho rằng giá vàng tăng trong tuần tới, 46% cho rằng giá sẽ giảm và 19% giữ quan điểm trung lập. Như vậy so với kết quả khảo sát tuần trước, tâm lý bi quan đối với thị trường đã tăng lên.

Tổng kết kết quả khảo sát, có thể thấy phần lớn chuyên gia và nhà đầu tư đều cho rằng giá vàng sẽ vẫn nằm trong xu hướng giảm.

Chính vì thế, giá vàng ngày 27/12/2016 tới chắc chắn cũng không khởi sắc hơn dù ngay ở phiên giao dịch sáng đầu tuần (26/12) đã có dấu hiệu giá kim loại kim loại quý tăng nhẹ trở lại.

Một lý do quan trọng để nhà đầu tư và chuyên gia tin vào việc giá vàng tuần này giảm là do đồng USD vẫn đang rất mạnh, giá dầu yếu cũng như e ngại của nhà đầu tư về việc FED tăng lãi suất vào năm sau.

Nguồn 24h