Giá vàng giảm mạnh, mất mốc 1.500 USD/ounce

ngày 10/09/2019

6h30 sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.497 USD/ounce, giảm 7 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Hiện tại, giới đầu tư hướng sự chú ý vào cuộc họp thường kỳ trong 2 ngày 17 và 18/9 tới của FED và nếu cơ quan này cắt giảm lãi suất như đã làm trong cuộc họp tháng 8 thì dự báo khả năng cao vàng sẽ lấy lại động lực đi lên.

Giá vàng giảm mạnh.

Ngoài ra, những thông tin không mấy tích cực từ nền kinh tế Mỹ cũng ảnh hưởng đến giá vàng.

Cụ thể, bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ vừa công bố cho thấy, trong tháng 9, nền kinh tế Mỹ chỉ tạo thêm 130.000 việc làm, thấp hơn mức kỳ vọng 158.000 việc làm.

Tuy nhiên, triển vọng dài hạn của mặt hàng vàng được cho là vẫn tích cực, cho dù có những trồi sụt thất thường. Vàng vẫn được hỗ trợ bởi một nền kinh tế thế giới đang khá yếu và các nước đang nỗ lực thực hiện các chính sách nới lỏng để thúc đẩy kinh tế.

Cả Fed, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PboC) và nhiều ngân hàng trung ương các nước khác đều được dự báo sẽ còn tiếp tục có những biện pháp kích thích kinh tế và đây là yếu tố hỗ trợ cho giá vàng.

Giá vàng trong nước, chốt phiên giao dịch 9/9, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 42,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,45 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 42,00 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,37 triệu đồng/lượng (bán ra).


Nguồn: Báo VTC