GĐ bệnh viện ân hận vì đã cản trở PV tác nghiệp

ngày 18/10/2014

Sau 2 ngày bị đình chỉ vì say rượu và cản trở phóng viên tác nghiệp, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lương Tài (Bắc Ninh) cho biết, ông rất ân hận và gửi xin lỗi.

Chiều 17/10, có mặt tại nhà ông Phạm Văn Phan - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lương Tài (Bắc Ninh) sau 2 ngày bị đình chỉ công tác, ông cho biết, ông rất ân hận và xin lỗi phóng viên. Mong báo chí và nhân dân thông cảm.

GĐ bệnh viện ân hận vì đã cản trở PV tác nghiệp - 1

Ông Phạm Văn Phan - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lương Tài (Bắc Ninh)

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lương Tài vừa khóc vừa phân trần về hành vi cản trở phóng viên tác nghiệp: "Tôi quá nóng nảy nên dẫn tới những hành động không đúng chuẩn mực. Tôi đã sai. Tôi thành thực xin lỗi và mong phóng viên cùng mọi người thông cảm”.

Ông Phạm Văn Phan cho biết thêm, đây là vụ ngộ độc tập thể lớn nhất từ trước tới nay tại huyện Lương Tài. Nhân viên y tế cũng áp lực, lo sợ bệnh nhân tử vong.

“Khi thăm khám cho bệnh nhân tôi gặp một số phóng viên. Lúc đó căng thẳng, cuống quýt nên tôi mời phóng viên ra ngoài để nhân viên y tế tập trung cứu chữa bệnh nhân”, ông Phan phân trần.

Ông Phạm Văn Phan khẳng định, thời điểm cấp cứu bệnh nhân ông không chửi bới hay đe dọa phóng viên mà những lời lẽ đó là ông đang hướng đến 4 người em con ông cậu.

“Áp lực công việc, bệnh nhân quá đông, vận chuyển thuốc lên tầng 2 không có lối đi. Thời điểm đó lại có 4 đứa em con ông cậu của tôi cũng làm ở công ty may DHA đó. Người nhà lằng nhằng gọi, tôi mới quát “đập chết” chúng mày và đuổi chúng nó ra khỏi. Sự việc xong, tôi còn nói với 4 đứa em là từ nay không có anh em gì hết. Tôi không hướng tới nhóm phóng viên”, ông Phan nói thêm.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lương Tài cho biết, nếu không xảy ra vụ việc, ông đã được bằng khen vì có thành tích phân luồng, điều trị đúng phác đồ cho hàng trăm bệnh nhân.

Ông Phan phủ nhận bữa cơm trưa 15/10 ông không uống rượu bởi theo chỉ đạo của vị Phó Chủ tịch huyện là ăn nhanh để còn về chăm sóc bệnh nhân.

GĐ bệnh viện ân hận vì đã cản trở PV tác nghiệp - 2

Ông Phạm Văn Phan có hành vi cản trở phóng viên tác nghiệp. (Ảnh: VTV)

Chia sẻ với phóng viên, ông Phan nói: “Từ lúc nhận quyết định đình chỉ công tác, nhiều bạn bè đồng nghiệp cũng đã gọi điện để động viên. Có đồng nghiệp đến nhà tôi khóc, chia sẻ với cá nhân tôi”.

Ông Phan nói tiếp: “Mấy chục năm qua, sau khi rời quân ngũ, tôi đã nỗ lực cống hiến hết mình vì người bệnh”.

Trước đó, tối ngày 16/10, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đã có báo cáo gửi Bộ trưởng Bộ Y tế về việc thực hiện ý kiến của bộ trưởng về sự việc cản trở phóng viên tác nghiệp.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến yêu cầu Sở Y tế Bắc Ninh tạm đình chỉ công tác đối với Giám đốc BV đa khoa huyện Lương Tài.

Bộ Y tế đề nghị cử Phó giám đốc Bệnh viện thay thế điều hành, chỉ đạo cấp cứu và điều trị kịp thời cho các bệnh nhân.

Như tin đã đưa tối 14/10, hơn 300 công nhân bị ngộ độc thực phẩm do ăn tại bếp tập thể của Công ty TNHH MTV DHA đóng trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Những bệnh nhân này được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Lương Tài.

Được biết, từ sáng sớm ngày 15/10, Giám đốc Bệnh viện Lương Tài, ông Phạm Văn Phan tham gia cấp cứu bệnh nhân ngộ độc. Trưa cùng ngày, ông Phan tiếp khách, trong bữa cơm ông có uống một chén rượu.

Ngay sau đó, khi trở lại bệnh viện, ông thấy một số phóng viên đang quay phim cảnh bệnh nhân nằm la liệt. Ông Phan nổi nóng và cản trở phóng viên tác nghiệp, đe dọa hành hung.

Với hành động xúc phạm với thái độ, cử trỉ, hành vi, phát ngôn phản cảm, thiếu văn hóa, ông Phan bị đình chỉ công tác 15 ngày.

Theo 24h

{fcomment}