Game Pokémon GO chính thức bị cấm tại Trung Quốc

ngày 11/01/2017

Người chơi có thể bị rơi xuống một vách đá, gây tai nạn giao thông hoặc va chạm nhau ở công viên chỉ vì bắt một con Pokémon quý hiếm.

Theo Mashable, quốc gia đông dân nhất thế giới - Trung Quốc vừa có quyết định cấm game Pokémon GO tại quốc gia này. Các cơ quan quản lýcho rằngtrò chơi này là quá nguy hiểm và lo ngại cho sự an toàn củacộng đồng.

Game Pokémon GO chính thức bị cấm tại Trung Quốc - 1

Cơ quan quản lý Báo chí, Xuất bản, Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc nêu rõ những lý do khiến game Pokémon GO bị cấm, đó là"để đảm bảoan ninh quốc gia,an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân ở mức cao nhất", và đó là "một mối đe dọa cho sự bảo mậtthông tin vị trí địa lý cũng nhưmối đe dọa đối với an toàn giao thông và sự an toàn cá nhân của người dùng".

Thực tế đã cho thấy những hệ lụy nguy hiểm màgame Pokémon GO có thể gây ra, chẳng hạn game thủ có thể bị rơi xuống một vách đá, gây tai nạn giao thônghoặc va chạmnhau ởcông viên chỉ vìbắt một con Pokémon quý hiếm.

Trung Quốc cũng không muốn cácgame thủđến gần những nơi thuộc diện hạn chế đối với người dân, chẳng hạn như khu quân sự.

Trung Quốc không phải là nước đầu tiên cấm Pokémon GO. Trước đó, Iran là nướcđầu tiên cấm trò chơi tương tác thực tế ảo nàysau khi nó tạo nên "cơn sốt" ở nhiều quốc gia.

Nguồn 24h