Federer khiến 'Fan' thót tim trong ngày xuất quân Wimbledon 2019

ngày 03/07/2019

Federer đã có khởi đầu vất vả tại Wimbledon 2019

Hàng loạt tay vợt hạt giống mạnh đã bất ngờ sớm nói lời chia tay giải đấu Wimbledon 2019 chỉ sau 2 ngày giải diễn ra. Những tưởng "vận đen" ấy cũng sẽ "ám" Roger Federer, tay vợt đang sở hữu nhiều danh hiệu vô địch nhất ở giải đấu danh giá nước Anh, khi anh bất ngờ thua ngay ván đấu đầu tiên trong ngày ra mắt giải.

Chạm trán tài năng 22 tuổi người Nam Phi Lloyd Harris (86 ATP) trong trận mở màn Wimbledon 2019, huyền thoại sống Thụy Sĩ Roger Federer đã ngược dòng chiến thắng chung cuộc với tỉ số 3-6, 6-1, 6-2, 6-2. Thành tích này đánh dấu chuỗi 17 lần toàn thắng trong ngày ra quân Wimbledon của tay vợt đang sở hữu 20 Grand Slam.

Harris rất mạnh về giao bóng

... nhưng kinh nghiệm không thể bằng Federer

Những cú giao bóng "sấm sét" được tay vợt Nam Phi tạo ra trong khoảng thời gian đầu trận đấu đã khiến Federer bất ngờ và vất vả chống đỡ. Nhưng đó cũng là tất cả những gì mà Harris tạo dấu ấn trong lần đầu tiên tham dự Wimbledon. Tay vợt Nam Phi sau đó mất đến 6 điểm break trước "đàn anh" năm nay đã 37 tuổi và sớm nói lời chia tay giải đấu danh giá nhất nước Anh.

Thành công của Harris là việc trở thành tay vợt đầu tiên kể từ năm 2010 khiến Roger Federer thất bại trong ván đấu đầu tiên tại Wimbledon. "Dường như tôi không có phong độ tốt nhất và vẫn chưa bắt nhịp với trận đấu mở màn. Khả năng phán đoán của tôi vì thế cũng chưa được nhạy bén và đó là nguyên nhân khiến tôi vất vả chống đỡ những cú giao bóng của Harris trong ván đầu tiên. Thật may mắn với kinh nghiệm của mình, tôi biết cần phải làm những gì để giành chiến thắng trước đối thủ khó chơi như vậy", Federer chia sẻ sau trận xuất quân đầy vất vả tại Wimbledon 2019.

Huyền thoại người Thụy Sĩ sẽ chạm trán tay vợt kém mình đến 18 tuổi Jay Clarke ở vòng đấu tiếp theo trong hành trình tìm kiếm danh hiệu Grand Slam thứ 9 tại Wimbledon. Đây cũng là lần đầu tiên cả hai đối đầu nhau nhưng các chuyên gia nhận định tài năng trẻ nước Anh sẽ khó tạo bất ngờ trước Federer dù đã thi đấu rất hay tại vòng 1.

Cựu số 1 thế giới Rafael Nadal (hạng 2 ATP) cũng có chiến thắng dễ dàng 3-0 trước tay vợt Nhật Bản Sugita trong ngày ra quân hôm 2-7, "Vua sân đất nện" sẽ chạm trán tay vợt lắm tài nhiều tật của nước Úc N. Kyrgios trong vòng đấu tiếp theo.


Nguồn: Báo NLĐ