Facebook: Cách chọn yêu, buồn hay giận dữ... cho status của bạn bè

ngày 26/02/2016

Cách sử dụng tính năng này trên trình duyệt dành cho máy tính và ứng dụng di động là khác nhau.

 

Mới đây, Facebook đã bổ sung thêm 5 tùy chọn cảm xúc (reactions) mới, gồm Love (yêu), Haha (cười), Wow (bất ngờ), Sad (buồn) và Angry (giận dữ) cho các status, hình ảnh, video bên cạnh nút Like (thích). Trong khi người dùng ở nhiều quốc gia đang được trải nghiệm tính năng này thì người dùng Facebook tại Việt Nam vẫn phải chờ đợi thêm.

Facebook: Cách chọn yêu, buồn hay giận dữ... cho status của bạn bè - 1

5 tùy chọn cảm xúc mới bên cạnh tùy chọn Like trên trình duyệt máy tính.

Tính năng này sẽ sớm được áp dụng rộng rãi cho toàn bộ hơn 1,5 tỉ người dùng Facebook trên cả di động và máy tính. Sau khi trải nghiệm tính năng này, biên tập viên của trang Mashable đã chia sẻ cách thức và kinh nghiệm sử dụng.

Facebook: Cách chọn yêu, buồn hay giận dữ... cho status của bạn bè - 2

Sử dụng tính năng trên ứng dụng di động.

Theo Mashable, khi truy cập Facebook bằng trình duyệt web trên máy tính, người dùng chỉ việc rê chuột vào nút Like (không cần nhấn), sẽ có một danh sách 6 tùy chọn hiện ra. Thực tế, người dùng rất dễ nhấn nhầm vào "wow" hoặc "love".

Riêng trên ứng dụng Facebook dành cho smartphone, người dùng phải nhấn vào nút Like thì danh sách các tùy chọn mới hiện ra.

Sau khi chọn một reactions cho một status, hình ảnh hay video, người dùng vẫn có quyền thay đổi lựa chọn đó. Tính năng này không áp dụng cho các bình luận.

Nguồn 24h