Dương Thúy Vi mang HCV Asiad 17 đầu tiên về cho Việt Nam

ngày 21/09/2014

Thi đấu xuất sắc ở nội dung kiếm thuật và thương thuật, VĐV wushu Dương Thúy Vi đã mang về tấm HCV đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam tại Asiad 17.

Là một trong số những niềm hy vọng vàng của Đoàn Việt Nam ở ngày thi đấu thứ hai Asiad 17, Dương Thúy Vi bắt đầu thi đấu vào cuối giờ sáng nay (giờ Việt Nam).
Nữ VĐV wushu Dương Thúy Vi
Nhà vô địch SEA Games 27 khởi đầu bằng bài biểu diễn ở nội dung kiếm thuật. Cô thi đấu ổn định và nhanh chóng chiếm được vị trí dẫn đầu với số điểm 9,71.

Nửa tiếng sau đó, nữ võ sĩ sinh năm 1993 tiếp tục duy trì phong độ đỉnh cao ở phần thi thương thuật. Kết thúc bài thi này, Thúy Vi đạt số điểm 9,70. Và với tổng điểm 19,41, nữ võ sĩ người Hà Nội giữ vững vị trí số một cho đến khi hoàn thành cả hai bài thi.

Đối thủ cạnh tranh số một với Thuý Vi ở nội dung thi đấu là Li Yi (Macau). Ở phần thi kiếm thuật, võ sĩ này là người xếp ngay sau Thúy Vi với số điểm 9,69. Ở phần thi thương thuật, cô gái người Macau có lợi thế là thi ngay sau Thúy Vi.

Ban huấn luyện đội wushu đã tỏ ra khá lo lắng vì những võ sĩ gốc Trung Quốc thường thi đấu rất tốt ở nội dung biểu diễn. Thực tế là dù đã có những HCV ở các giải VĐQG nhưng chúng ta chưa bao giờ có HCV ở một kỳ Asiad.

Mọi lo lắng chỉ chấm dứt khi Li Yi kết thúc bài thi thương thuật với số điểm 9,70 và đạt tổng điểm 19,39 (kém Thúy Vi 0,02). Li Yi nhận HCB, còn Thúy Vi đã có tấm HCV đầu tiên cho Đoàn thể thao Việt Nam ở Asiad 17.

Trước khi bước lên ngôi vị số 1 Asiad, Thúy Vi từng giành HCV ở các giải trẻ thế giới và châu Á 2013. Cô cũng chính là người đã mở hàng HCV cho thể thao nước nhà ở SEA Games 27.

Đến lúc này, Đoàn thể thao Việt Nam đã đoạt 1 HCV, 2 HCB và 2 HCĐ, đồng thời giữ vị trí thứ 6 trên bảng tổng sắp.

Nguồn: VTC News

{fcomment}