Những đại gia là chồng của hoa hậu, á hậu Việt

ngày 28/09/2014

Nắm giữ vị trí chủ chốt ở các công ty trong và ngoài nước, những doanh nhân này còn được biết đến bởi có "một nửa" là những người đẹp trong các cuộc thi nhan sắc Việt.

Chồng Hoa hậu Hà Kiều Anh

Phu quân của Hoa hậu báo Tiền Phong (tiền thân của Hoa hậu Việt Nam) năm 1992 Hà Kiều Anh là đại gia Huỳnh Trung Nam, hiện là ông chủ tịch công ty cổ phần Lạc Việt. Ông Nam sinh năm 1964, vốn là người phụ trách kinh doanh của Xí nghiệp liên Hiệp Ba Son, thuộc Bộ Quốc phòng trong suốt 10 năm. Từ năm 2000 đến 2003, vị này là CEO của công ty Hồ Gươm, trước khi ra riêng, lập nên công ty cổ phần Lạc Việt.

Những đại gia là chồng của hoa hậu, á hậu Việt - 1

Hơn 10 năm nắm ghế chủ tịch tại Lạc Việt, ông Huỳnh Trung Nam đã đưa công ty từ một doanh nghiệp vừa, chuyên hoạt động trong lĩnh vực địa ốc, khách sạn, du lịch... trở thành một tập đoàn lớn. Tập đoàn này được định hướng phát triển riêng biệt trên 4 lĩnh vực, gồm kinh doanh trung tâm thương mại, khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp, căn hộ cho thuê và dịch vụ văn phòng.

Ngoài ra, đơn vị này cũng sở hữu showroom Toyota tại Vũng Tàu, với tổng vốn đầu tư khoảng 5 triệu USD. Tính đến năm 2013, tổng số nhân viên của tập đoàn đã vượt 2.800 người.Ngoài chức vụ tại Lạc Việt, ông Nam cũng đang là thành viên HĐQT của công ty cổ phần khách sạn và dịch vụ Đại Dương - một công ty thuộc tập đoàn Đại Dương.

Chồng Á hậu Dương Trương Thiên Lý

Vào tháng 8/2011, Á hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2008 Dương Trương Thiên Lý kết hôn cùng doanh nhân Nguyễn Quốc Toàn, khi đó là cổ đông của ngân hàng Nam Á. Đến tháng 3/2014, ông Toàn nắm ghế Chủ tịch ngân hàng này thay cho em gái Nguyễn Thị Xuân Loan. Ông cũng trở thành người thứ 3 trong gia đình nắm quyền cao nhất tại NamABank.

Những đại gia là chồng của hoa hậu, á hậu Việt - 2

Ngoài chức vụ tại ngân hàng, vị doanh nhân nói trên cũng đồng thời nắm giữ nhiều chức danh trong các công ty thành viên của tập đoàn Hoàn Cầu, như chủ tịch Thương mại Hoàn Cầu, Chủ tịch Rồng Thái Bình Dương, Tổng giám đốc Hoàn Cầu Nha Trang... Hoàn Cầu là tập đoàndo mẹ ông - bà Trần Thị Hường (Tư Hường) làm Chủ tịch. Tính đến tháng 6/2014, ông Toàn đang sở hữu khoảng 5% cổ phần của ngân hàng Nam Á, tương đương 15 triệu cổ phiếu.

Chồng người đẹp Phan Thị Lý

Phan Thị Lý là một trong những thí sinh lọt vào top 5 cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt năm 2010. Tháng 5/2012, cô bất ngờ kết hôn với doanh nhân Lê Quang Trung, người đang nắm giữ ghế Phó giám đốc ngân hàng Quốc tế VIB kiêm Giám đốc Khối nguồn vốn và ngoại hối.

Những đại gia là chồng của hoa hậu, á hậu Việt - 3

Ông Trung bắt đầu gia nhập VIB vào tháng 9/2009, sau khi nhận bằng Thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Trước đó, vị này từng là Giám đốc kinh doanh tiền tệ và vốn ngân hàng BNP Paribas, giám đốc kinh doanh tiền tệ, ngân hàng Citibank Việt Nam và Chuyên viên Kinh doanh Tiền tệ và tài trợ Xuất nhập khẩu ngân hàng Eximbank.

Kể từ khi gia nhập VIB, ông Trung đã kinh qua nhiều vị trí, trong đó có 4 tháng là quyền Tổng giám đốc của ngân hàng này.

Chồng Hoa hậu Thu Hương

Là Hoa khôi Thể thao 2005 (tiền thân của cuộc thi Hoa hậu Thể thao) và Á hậu Quý bà Thế giới, người đẹp Thu Hương hiện có cuộc sống viên mãn bên cạnh ôngNguyễn Hoài Nam. Ông Nam làGiám đốc Berjaya Việt Nam - một chi nhánh của tập đoàn Berjaya Corporation Berhad thuộc Malaysia.

Chồng hoa khôi thể thao Thu Hương từng học Quản trị kinh doanh thuộc đại học Nam California, và bắt đầu sự nghiệp với vị trí Giám đốc kinh doanh của 3C. Corporation.

Những đại gia là chồng của hoa hậu, á hậu Việt - 4

Làm việc cho 3C. Corporation được 6 năm, năm 1998 ông chuyển sang làm Giám đốc tài chính của TTT Corporation. Năm 2005, doanh nhân Nguyễn Hoài Nam quyết định chia tay TTT Corporation để đến với Viet Au Investment Co. Tại nơi mới, ông Nam giữ chức vụ Tổng giám đốc, và gắn bó với công ty này trong 2 năm, trước khi đầu quân cho tập đoàn Berjaya Corporation Berhad.

nguồn: 24h.com.vn

{fcomment}