Đừng tự bịt mắt!

ngày 27/05/2013

Hà Nội nhiệt độ 38 độ, miền Trung 39 độ, Tp Hồ Chí Minh cũng không thua độ nóng..., nên ai đi xe máy ra đường, nhất là chị em, cũng phải trang bị cho mình những công cụ tránh nắng, chống nóng hữu hiệu…

Đừng tự bịt mắt!

Ngoài chiếc mũ bảo hiểm là trang bị bắt buộc khi đi xe máy, những vật dụng chống nắng được chị em thường dùng nhất là kính râm, áo chống nắng, găng tay… Tuy nhiên, chị em cần lưu ý là những đồ sẽ làm giảm đáng kể tầm quan sát, nhất là trong những thành phố lớn, nơi có mật độ giao thông cao.

Chính vì vậy, các chị em hãy lưu ý và tập thói quen sử dụng gương chiếu hậu, các loại đèn báo rẽ thất nhuần nhuyễn, tránh việc phải quay đầu để quan sát, chuyển làn đột ngột… Chắc hẳn không ai muốn muốn mạo hiểm sự an toàn chỉ để đổi lấy những làn da sáng đẹp.
 

Từ tháng 5/2013, vào thứ Hai hàng tuần, chuyên mục Xe++ của Báo điện tử Dân trí sẽ lựa chọn một bức ảnh nổi bật về tình hình giao thông trên toàn quốc trong một tuần vừa qua. Mỗi bức ảnh là một câu chuyện đáng quan tâm, nhằm nhắc nhở tất cả mọi người hãy luôn tuân thủ luật giao thông.

Và để làm phong phú hơn thông tin trên mọi miền Tổ quốc, Dân trí hoan nghênh mọi sự đóng góp của bạn đọc trên cả nước. Bạn đọc có ảnh đáng nhớ về giao thông hãy gửi cho chuyên mục Xe++ của Báo điện tử Dân trí theo địa chỉ oto@dantri.com.vn để chia sẻ.

Xin chân thành cảm ơn!

Việt Hưng

 

 

 

 

 

{fcomment}