Du khách mắc kẹt nấu hàng nghìn suất cơm ủng hộ tuyến đầu chống dịch

ngày 21/08/2020

Giống hàng nghìn du khách khác, từ cuối tháng 7, bà Nguyễn Trúc Chi (50 tuổi, ngụ TP.HCM) bị kẹt lại TP Đà Nẵng do dịch Covid-19 bùng phát. Thay vì đăng ký vé máy bay về quê, bà lại chọn ở lại Đà Nẵng để góp sức phòng, chống dịch.

Vốn có mối quan hệ với giới ẩm thực, bà Chi gọi điện cho lãnh đạo các nhà hàng ở Đà Nẵng cùng lập ra bếp ăn từ thiện. Mục đích của nhóm này là góp tiền mua lương thực, thực phẩm rồi tự chế biến suất ăn chất lượng "5 sao" để tặng những người đang tham gia phòng, chống dịch.

Hưởng ứng lời kêu gọi của nữ du khách, hơn 100 đầu bếp, quản lý, nhân viên các nhà hàng ở Đà Nẵng đã tham gia. Từ ngày 1/8, các bếp từ thiện chính thức đỏ lửa, nấu hàng nghìn suất ăn mỗi ngày.

Bà Chi cho biết để được tham gia nhóm thiện nguyện, các thành viên phải có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Trước khi vào bếp, các đầu bếp, nhân viên phải vệ sinh cá nhân sạch sẽ, sát khuẩn, mang bao tay, khẩu trang.

"Lương thực thực phẩm cũng được chúng tôi chọn cẩn thận để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chế biến xong phải đảm bảo chất lượng như những nhà hàng 4-5 sao", bà Chi chia sẻ.

Sau khi chế biến xong, các suất ăn được đóng gói cẩn thận rồi các tình nguyên viên chở đến những nơi đang bị cách ly, chốt kiểm soát tặng cho những người làm nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Trung bình mỗi ngày, nhóm thiện nguyện cung cấp từ 2.000-4.000 suất cơm cho các khu cách ly, phong tỏa.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì hoạt động này thường xuyên để hỗ trợ nhiều hơn nữa tuyến đầu chống dịch. Khi tình hình dịch được kiểm soát, nhóm vẫn duy trì để hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn", chị Lê Thị Bích Hương, thành viên nhóm thiện nguyện chia sẻ.

Nguồn: Báo Zing