Du học Nhật Bản vừa học vừa làm và những cái nhìn thực tế hơn

ngày 10/08/2017

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm ngày nay đã có nhiều sự nhìn nhận thực tế hơn. Với cơ hội hấp dẫn vừa học vừa làm của Nhật sẽ giúp các bạn du học sinh vừa học tập vừa trải nghiệm cuộc sống sớm hơn nhưng điều đó phụ thuộc rất nhiều ở chính bản thân của mỗi bạn sinh viên.

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm là nhu cầu của xã hội

Chúng ta đang sống trong một đất nước đang trên đà phát triển, mở rộng quan hệ hợp tác, hội nhập với rất nhiều nước trên thế giới. Có không ít các quốc gia lựa chọn Việt Nam là đơn vị hợp tác phát triển kinh doanh trong nhiều mặt. Một lý do đó thôi cũng đủ để nói rằng thế hệ trẻ Việt Nam, nhất là các bạn học sinh, sinh viên đã nuôi dưỡng ước mơ được học tập ở các nước phát triển trên thế giới như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Mỹ, Úc, Đức, Singapo,…

ICO Thái Nguyên trong buổi chào đón tân sinh du học sinh Nhật Bản đăng ký bay 10/2018 về nhập học. 

Từ khi chính sách tìm kiếm lao động quốc tế của Nhật Bản đến Việt Nam đã có không ít người lao động Việt nuôi ước muốn được đến Nhật Bản làm việc. Sau đó, hình thức du học Nhật Bản vừa học vừa làm trở nên phổ biến thì Nhật Bản cũng nhận được sự ưu ái của nhiều sinh viên Việt Nam.

Thực tế hình thức du học Nhật Bản vừa học vừa làm xuất phát từ nhu cầu của xã hội, một bên mở rộng đào tạo và cần nguồn lao động trẻ còn một bên cần đến một môi trường học tập mới, hiện đại vừa học vừa có thể trải nghiệm việc làm sớm để có thêm thu nhập. Chính vì vậy, du học Nhật Bản vừa học vừa làm là lựa chọn chiếm con số không ít đối với sinh viên Việt Nam.

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm không khó

Ở nước ta du học Nhật Bản vừa học vừa làm trở thành đề tài được bàn luận nhiều hơn khi con số sinh viên đăng ký du học ngày một tăng lên. Bên cạnh những ý kiến cho rằng du học Nhật Bản vừa học vừa làm không khó thì cũng có không ít những lời nhận xét về hình thức học tập này. Tuy nhiên, để các bậc phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên hiểu đúng, hiểu rõ hơn về hình thức du học Nhật Bản vừa học vừa làm chúng tôi xin đưa ra những thông tin cụ thể như sau:

Chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm là một hình thức đi để học. Với mức chi phí người học cần bỏ ra dao động trong khoảng 119 triệu đồng cho đến 250 triệu. Chi phí này tùy theo trường học ở từng khu vực và đã bao gồm vé máy bay cùng các khoản chi phí khác.

Chi nhánh ICOGroup ở Phú Thọ hướng dẫn phụ huynh và sinh viên cách làm hồ sơ, thủ tục đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Điều kiện để tham gia chương trình học tập này là: các bạn có độ tuổi từ 18-26, tốt nghiệp cấp 3 trở lên, có trình độ tiếng Nhật tối thiểu đạt N5. Học sinh có thể lựa chọn khóa học phù hợp với năng lực của mình như học ngôn ngữ, học nghề, học đại học… Song hành cùng việc làm thêm, các du học sinh được trường tạo điều kiện để làm việc. Nhà trường sẽ giới thiệu việc làm cho học viên, mỗi học viên được phép làm việc 28 giờ/tuần với mức lương từ 800 – 1,200 Yên/h.

Khi học tập học viên được hưởng các chế độ như bình thường về các kỳ nghỉ lễ, Tết. Trong thời gian đó, du học sinh được tự do vui chơi, tham quan, nghỉ ngơi hoặc làm thêm, tăng ca tùy theo ý thích của mình. Việc đi làm không bắt buộc với du học sinh, tuy nhiên hầu hết các du học sinh lựa chọn chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm đều lựa chọn một công việc nào đó để làm thêm. Nếu như du học sinh có vốn tiếng Nhật cao hơn có thể chuyển việc có mức lương cao hơn để làm. Số tiền kiếm được đủ để các bạn sinh viên chi trả tiền ăn, ở, học phí và trang trải cuộc sống ở đất nước Nhật Bản, thậm chí bạn có thể để dành.

Điều khác biệt của chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm và chương trình xuất khẩu lao động là thời hạn visa của học viên được đảm bảo, sau khi tốt nghiệp có thể gia hạn ở lại Nhật Bản hoặc học lên cao hơn nếu có nhu cầu.  Do đó, thời gian ở Nhật không bị giới hạn và trong 5 năm bạn đều đóng thuế đều thì bạn có cơ hội được cấp visa vĩnh trú, được định cư ở Nhật mà không bị bắt buộc về nước.

Du học sinh du học Nhật Bản trong một buổi học tại trườngNhật ngữ Osaka Frontier

Du học Nhật Bản hay học tập ở các tường đại học trong nước đều cần đến ý thức, sự nỗ lực của mỗi con người. Do đó, chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm sẽ không khó khăn nếu như bản thân người sinh viên có ước mơ và cố gắng hết mình để học tập và làm việc.

Hiện nay, ICOGroup – Tổ chức nhân lực và giáo dục quốc tế ICO là đơn vị hàng đầu song hành cùng các học sinh, sinh viên Việt Nam trên bước đường du học. Khi có nhu cầu tham gia chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm, học sinh sinh viên có thể đến các chi nhánh của ICOGroup đăng ký để được tư vấn cụ thể về chương trình du học hữu ích này.

Đến ICOGroup, học sinh sinh viên sẽ được các chuyên gia tư vấn về chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm miễn phí, để từ đó các bạn lựa chọn các lớp đào tạo tiếng Nhật trau dồi thêm vốn từ ngữ và các kiến thức cần nắm vững cũng như quy trình, thủ tục đi du học Nhật Bản.

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm sinh viên nhận được sự hỗ trợ từ ICO Japan đặt tại Tokyo Nhật Bản

ICOGroup với hệ thống giáo dục chất lượng từ các giảng viên có trình độ, kinh nghiệm cao trong việc đào tạo Nhật ngữ, các thầy cô của ICOGroup phần lớn đã học tập và làm việc tại Nhật Bản. Với chương trình đào tạo tiếng Nhật theo chương trình biên soạn riêng, học viên sẽ được học tiếng Nhật trong một môi trường có cơ sở vật chất hiện đại, giáo trình chất lượng sát với các đề thi, từ đó có thể rút ngắn thời gian bước đến cánh của du học Nhật Bản vừa học vừa làm.

Hơn nữa, tại ICOGroup có trung tâm điều hành là ICO Japan đặt tại Tokyo của Nhật Bản để hỗ trợ sinh viên tìm việc làm thêm gần khu vực học tập đồng thời giúp tìm việc sau khi trở về Việt Nam.

Để tìm hiểu thêm về chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm xin vui lòng liên hệ:

TỔ CHỨC GIÁO DỤC VÀ NHÂN LỰC QUỐC TẾ ICO

Trụ sở điều hành: Số 238 Hoàng Văn Thụ, Tp. Bắc Giang, Bắc Giang

Điện thoại: (0240) 6261 261

Email: info@duhocico.edu.vn

Website: icogroup.vn,  duhocnhatico.edu.vn