Donald Trump rớt 35 hạng trong danh sách người giàu nước Mỹ

ngày 05/10/2016

So với năm ngoái, tài sản của ông Donald Trump đã giảm 800 triệu USD khiến ông tụt 35 hạng trong danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ của Forbes.

Donald Trump rớt 35 hạng trong danh sách người giàu nước Mỹ - 1

Donald Trump rớt 35 hạng trong danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ.

Theo danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ đượcForbescông bố hôm qua (4/10), ứng viên Tổng thống Donald Trump đã tụt 35 hạng so với năm ngoái do giá trị tài sản bị giảm tới 800 triệu USD (từ 4,5 tỉ USD xuống 3,7 tỉ USD). Hiện Donald Trump đang đứng ở hạng 156.

Đứng đầu danh sách vẫn là tỉ phú Bill Gates với tổng giá trị tài sản là 81 tỉ USD. Bill Gates đã dẫn đầu danh sách này trong 23 năm liên tiếp. Tổng giá trị tài sản của 400 người có trong danh sách là 2,4 nghìn tỉ USD. Giá trị tài sản trung bình của 400 người giàu nhất nước Mỹ cũng tăng kỉ lục lên mức 6 tỉ USD/người.

TheoForbes, việc thị trường bất động sản New York có sự suy giảm đã khiến giá trị tài sản của Donald Trump giảm đi trông thấy. Trong số 28 tài sản của ông Trump được Forbes đưa ra đánh giá, có tới 18 tài sản bị giảm giá trị bao gồm trụ sở chính Trump Tower trên đại lộ Fifth của New York và Mar-a-Lago – CLB bãi biển của Trump ở Palm Beach (Florida).

Trong năm nay, thỏa thuận bất động sản duy nhất mà Donald Trump thực hiện là mua một nhà kho bị siết nợ ở Charleston (Nam Carolina).

Ông Trump thường xuyên thể hiện sự giàu có của mình và coi rằng đó là điểm mạnh khiến ông xứng đáng trở thành Tổng thống Mỹ. Donald Trump đã chi tổng cộng 54 triệu USD vào chiến dịch tranh cử của mình.

Tuy nhiên, công bố mới này của Forbes đã khiến uy tín của Donald Trump giảm trầm trọng khi cuộc chạy đua vào Nhà trắng đang ở giai đoạn nước rút. Những ngày gần đây, số người ủng hộ bà Hillary Clinton cũng tăng vọt và bỏ xa Donald Trump.

Nguồn 24h