Doanh nhân gốc Việt sắp mua một đội bóng Mỹ

ngày 02/10/2014

Theo Sports Illustrated, Nguyễn Bảo Hoàng sẽ là cổ đông lớn trong hội đồng quản trị của đội bóng Chivas USA.

Mới đây, tạp chí Sports Illustrated tiết lộ thông tin một nhóm nhà đầu tư gồm Henry Nguyễn, Peter Guber, Vincent Tan và Tom Penn đang tiến hành chuẩn bị mua lại câu lạc bộ bóng đá Chivas USA.Thông tin này sẽ sớm được đại diện giải đấu Major League Soccer (MLS) sớm công bố trong thời gian tới. MLS là giải đấu quy tụ 19 đội bóng chuyện nghiệp đến từ Mỹ và Canada. Chivas USA là 1 trong 16 đội bóng đến từ nước Mỹ. Câu lạc bộ này được thành lập năm 2004 và gặt hái thành công bước đầu từ năm 2005-2009. Tuy nhiên từ năm 2010, đội bóng này bước vào giai đoạn khủng hoảng phong độ.

Doanh nhân gốc Việt sắp mua một đội bóng Mỹ - 1

Nguyễn Bảo Hoàng hiện là CEO quỹ đầu tư IDG Ventures Việt Nam (Ảnh:News.go.vn)

Kể từ 20/02/2014, MLS mua lại Chivas USA khi các nhà đầu tư Jorge Vergara và Angelica Fuentes quyết định rút lui. Hôm qua, nhóm đầu tư mới vào câu lạc bộ này được tiết lộ danh tính trên tạp chíSports Illustratedtrong đó có ông Henry Nguyễn.

Henry Nguyễn tên thật là Nguyễn Bảo Hoàng, sinh năm 1974 tại Sài Gòn. Ông hiện là CEO quỹ đầu tư IDG Ventures Việt Nam. Ông còn được biết đến là người đưa thành công McDonald’s vào Việt Nam sau 10 năm chinh phục.

Doanh nhân Nguyễn Bảo Hoàng từng tốt nghiệp đại học Harvard, nhận được học bổng Harvard National Scholar và bằng cử nhân văn học cổ điển hạng xuất sắc Magna Cum Laude, ngoài ra còn có thêm bằng bác sĩ y khoa và thạc sĩ quản trị kinh doanh tại đại học Northwestern và Kellogg School of Management.

Theo Sports Illustrated, Nguyễn Bảo Hoàng sẽ là cổ đông lớn trong hội đồng quản trị của đội bóng.Các cộng sự khác của ông bao gồm: Nhà sản xuất phim Hollywood và chủ tịch kiêm CEO Mandalay Entertainment Peter Guber; Tom Penn - cựu giám đốc điều hành NBA, hiện là chuyên gia phân tích của ESPN và Vincent Tan -ông chủ người Malaysia của CLB Cardiff City. Sắp tới CEO Nguyễn Bảo Hoàng sẽ chuyển tới Los Angeles để thỏa mãn điều kiện mua bán của MLS: cổ đông chính của Hội đồng quản trị phải sống tại thành phố này.

Hiện quá trình thương lượng đang được diễn ra và mức chi phí chuyển nhượng được tin rằng có thể hơn 100 triệu USD.

Nhóm đầu tư của Nguyễn Bảo Hoàng vừa cam kết xây dựng một sân vận động bóng đá mới tại Los Angeles. Nguồn tin của Sports Illustrated rằng hai địa điểm mà họ quan tâm là trung tâm thành phố Los Angeles- khu liên hợp thể thaoLA Sports Arena và gần trường đua Hollywood Park.

{fcomment}