Đầu tư hệ thống DSA để cứu sống bệnh nhân bị đột quỵ, tim mạch

ngày 25/09/2021

Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2 vừa đưa vào hoạt động hệ thống DSA để cứu sống bệnh nhân bị đột quỵ, tim mạch.

Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2 ở xã Phong An, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế ngày 25-9 đã có quyết định đưa Trung tâm Can thiệp tim mạch - đột quỵ và hệ thống máy chụp mạch số hóa xóa nền một bình diện treo trần DSA (hệ thống DSA) hiện đại vào hoạt động.

Đây là hệ thống thực hiện được hầu hết các kỹ thuật cao trong bệnh lý đột quỵ, can thiệp tim mạch, can thiệp mạch máu ngoại biên, hỗ trợ điều trị ung thư, điện sinh lý cơ tim, đặt máy tạo nhịp tim, chẩn đoán và can thiệp tim bẩm sinh, đặt Stengraft, thay van động mạch chủ qua da...

Các bác sĩ vận hành hệ thống DSA để chẩn đoán, chữa bệnh cho các bệnh nhân

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19 hiện nay, ngoài bệnh nhân COVID-19, các bệnh nhân từ vùng dịch không thể đến trực tiếp khám chữa bệnh tại Bệnh viện Trung ương Huế ở TP Huế mà được phân luồng đến khám chữa bệnh tại cơ sở 2. Vậy nên việc đưa hệ thống DSA hiện đại vào hoạt động tại cơ sở 2 sẽ mở ra nhiều cơ hội cứu sống cho các bệnh nhân nặng và nguy kịch như tim mạch và đột quỵ.

Trước đó, Bộ Y tế cũng đã có quyết định phê duyệt Đề án "Tăng cường năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực cho các bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 nặng" và chỉ định thành lập Trung tâm hồi sức tích cực Covid-19 quốc gia đặt tại Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2 với quy mô 500 giường hồi sức tích cực, phục vụ điều trị các bệnh nhân mắc Covid-19 từ Quảng Bình đến Khánh Hòa.

Nguồn: http://nld.com.vn/suc-khoe/dau-tu-he-thong-dsa-de-cuu-song-benh-nhan-bi-dot-quy-tim-mach-20210925083407902.htm