Đạo diễn MV '4 chữ lắm' qua đời ở tuổi 38

ngày 08/03/2022

Đạo diễn trẻ Vũ Ngọc Phượng- Chủ nhân của nhiều MV đình đám như Ác mộng, Âm thầm bên yêu, Bốn chữ lắm.. và nhiều bộ phim điện ảnh như 12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy, 100 ngày bên em, Anh trai yêu quái.. vừa qua đời vào sáng ngày 8/3 ở tuổi 38.

Vũ Ngọc Phượng sinh năm 1985, khi mới tốt nghiệp phổ thông Ngọc Phượng đã từng theo học ngành công nghệ thông tin nhưng sau đó, vì đam mê với phim ảnh nên Ngọc Phượng bỏ dở, chuyển sang học ngành điện ảnh.

Năm 25 tuổi, Vũ Ngọc Phượng theo học điện ảnh tại Philippines rồi sau đó tới London (Anh) để học tiếp. Ngọc Phượng tốt nghiệp thủ khoa ngành đạo diễn tại London Film School và nhận bằng thạc sỹ đạo diễn điện ảnh năm 2013.

Đạo diễn trẻ Vũ Ngọc Phượng

Trở về nước, Ngọc Phượng đã tham gia dàn dựng các MV cho các ca sỹ cũng như nhận lời làm phim cho một số nhà sản xuất.

Trong đó bộ phim ngôn tình đầu tay 12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy của Ngọc Phượng đã gây bất ngờ về cách kể chuyện khá sáng tạo và mới mẻ. Bộ phim đã mang về cho Vũ Ngọc Phượng giải Đạo diễn xuất sắc nhất hạng mục phim điện ảnh ở liên hoan phim giải Cánh diều 2016.

Tiếp sau đó, bộ phim Anh trai yêu quái được remake do Ngọc Phượng thực hiện từ một bộ phim của Hàn Quốc đã giúp diễn viên Kiều Minh Tuấn nhận giải Nam diễn viên xuất sắc, riêng đạo diễn phim cũng nhận được Bằng khen của ban giám khảo liên hoan.

Vũ Ngọc Phượng với giải Cánh diều Vàng năm 2016

Năm 2020, Ngọc Phương đã từng nhập viện vì đột quỵ nhưng sau đó đã phục hồi trở lại. Tuy nhiên, sức khỏe của Ngọc Phượng rất yếu và đạo diễn trẻ này đã phải vào viện nhiều lần để điều trị.

Và vào lúc 5h15 ngày 8/3, Ngọc Phương đã ra đi sau một thời gian chiến đấu với bạo bệnh.

Nguồn: https://tienphong.vn/dao-dien-mv-4-chu-lam-qua-doi-o-tuoi-37-post1421523.tpo