Đánh giá đào tạo doanh nghiệp khởi nghiệp trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0

ngày 02/10/2019

Hiện nay, số lượng doanh nghiệp khởi nghiệp ngày càng tăng, trong đó đa phần các startup đều bắt đầu từ "con số 0". Không kiến thức chuyên môn, không kinh nghiệm, không có kế hoạch kinh doanh cụ thể. Chính vì vậy, có tới 50% doanh nghiệp rơi vào cảnh thất bại, phải đóng cửa hoặc nhượng quyền.

Đào tạo doanh nghiệp khởi nghiệp - Tại sao cần thiết?

Theo đánh giá của các chuyên gia, Việt Nam đang sở hữu một trong những hệ sinh thái khởi nghiệp tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới. Trong những năm gần đây, số lượng các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ngày càng tăng. Thế nhưng, không phải ai khởi nghiệp cũng thành công và tất nhiên để khởi nghiệp thành công là cả một câu chuyện phía sau. 

Doanh nghiệp khởi nghiệp tăng nhưng thành công thì không phải ai cũng đạt được

Thực tế đã chỉ ra rằng, đa phần các startup khởi nghiệp bằng niềm đam mê với lĩnh vực đang theo đuổi, dẫn tới tình trạng 85% doanh nghiệp phải đóng cửa, phá sản hay phải chuyển nhượng cho một đơn vị khác. Bởi khởi nghiệp đòi hỏi tư duy và kiến thức rất khác so với những thứ chúng ta được trang bị trong nhà trường. Các hoạt động khởi nghiệp đều tiềm ẩn rủi ro, cộng thêm việc không có đủ vốn kiến thức là một một sự đầu tư vô cùng liều lĩnh, đòi hỏi người khởi nghiệp cần nhiều hơn thế.

Doanh nghiệp khởi nghiệp có kiến thức chuyên môn tổng thể chiếm một phần rất nhỏ

Những doanh nghiệp khởi nghiệp ngoài việc có ý chí khởi nghiệp còn phải trang bị kiến thức kinh doanh đầy đủ, hiểu biết về thị trường, mô hình quản trị kinh doanh, quản lý nhân sự,... Và để đạt được điều này, người khởi nghiệp cần được đào tạo, tư vấn và hỗ trợ kiến thức chuyên môn trước khi tiến hành các hoạt động khởi nghiệp. 

ActionCOACH IBC - Đào tạo doanh nghiệp khởi nghiệp thành công với mô hình kinh doanh chuẩn quốc tế

Với sứ mệnh “Thay đổi cách người Việt làm kinh doanh”, ActionCOACH IBC - đối tác nhượng quyền chính thức của ActionCOACH Global - Tổ chức huấn luyện doanh nghiệp hàng đầu thế giới đem tới các giải pháp, hệ thống, công cụ bài bản, khoa học có tính thực tiễn cao, đã được thử nghiệm tại nhiều quốc gia trên thế giới nhằm đào tạo doanh nghiệp khởi nghiệp tại Việt Nam bước từng bước vững vàng trên con đường kinh doanh đầy thách thức.

ACtionCOACH IBC đào tạo doanh nghiệp khởi nghiệp vươn lên bứt phá với hệ thống, công cụ và mô hình kinh doanh chuẩn quốc tế

Nhanh hơn, mạnh hơn và xa hơn, “phù thủy đọc vị doanh nghiệp” - Ms Nina Nguyễn Yến Nhàn - thủ lĩnh ActionCOACH IBC, nhà huấn luyện top 10 thế giới, top 1 Đông Nam Á sẽ cùng với đội ngũ Coach doanh nghiệp Hà Nội giàu kinh nghiệm của hệ thống ActionCOACH toàn cầu đồng hành cũng chủ doanh nghiệp ngay từ những bước đầu đặt nền móng xây dựng DN. Các startup sẽ biết cách cân bằng 5 lĩnh vực then chốt giúp doanh nghiệp phát triển bền vững:

  • Bán hàng - Xương sống để tạo ra lợi nhuận cho kinh doanh
  • Tiếp thị và quảng cáo - Giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, sản phẩm và tìm kiếm đối tượng khách hàng tiềm năng
  • Xây dựng đội ngũ và tuyển dụng - Giúp doanh nghiệp tìm kiếm và giữ chân được nhân tài, đồng thời thực hiện các công việc một cách hiệu quả
  • Hệ thống và phát triển kinh doanh - Định hướng chiến lược cho sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp
  • Dịch vụ khách hàng - Tất cả những yếu tố xoay quanh việc bán hàng, đem đến cho khách hàng sự hài lòng về chất lượng phục vụ, thu hút khách hàng quay trở lại lần sau

Đào tạo doanh nghiệp khởi nghiệp biết cách cân bằng 5 yếu tố sống còn quyết định sự phát triển của doanh nghiệp

Đặc biệt, với hệ thống đánh giá tổng thể hiệu quả hoạt động doanh nghiệp trên internet do ActionCOACH phối hợp với Cục Phát triển doanh nghiệp thực hiện thí điểm , các chủ DN có thể tự tìm ra “điểm chết” kéo DN đi xuống đang ở đâu, điểm mạnh của DN ở chỗ nào. Từ đó, kết hợp với những kiến thức, tư duy đổi mới đã tích lũy trong quá trình đào tạo, tìm ra được điểm độc nhất (USP) trong kinh doanh, khắc phục những “lỗ hổng” tồn đọng và vạch định kế hoạch kinh doanh bài bản làm kim chỉ nam trong chặng đường phát triển, tạo sức hút với các nhà đầu tư, khách hàng và là thế mạnh cạnh cạnh với các đối thủ khác trên thị  trường. 

Khởi nghiệp là một hành trình đầy thách thức nhưng cũng không thiếu những cơ hội. Chỉ cần có ý chí, nắm chắc kiến thức kinh doanh và tư duy đổi mới, chắc chắn doanh nghiệp sẽ vươn lên bứt phá.

ActionCOACH IBC cũng như Ms Nina Nguyễn Yến Nhàn luôn sẵn sàng đồng hành, đào tạo doanh nghiệp khởi nghiệp hướng tới thành công và phát triển bền vững.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ đào tạo doanh nghiệp khởi nghiệp cũng như thông tin về ActionCOACH IBC, ActionCOACH Việt Nam, Quý khách hàng liên hệ tới địa chỉ:

ActionCOACH IBC – Thành viên của tổ chức huấn luyện doanh nghiệp hàng đầu thế giới ActionCOACH

Hotline: 089 668 2186
Add: Press CLUB, Tầng 5, 59A Lý Thái Tổ, Hà Nội
Email: info@ibcvietnam.com