Daimler-Benz dành 500 triệu Euro xử lý lỗi túi khí Takata

ngày 26/05/2016

Daimler-Benz sẽ dành 500 triệu Euro (tương đương 561 triệu USD) để xử lý các chi phí sửa chữa lỗi túi khí do hãng Takata cung cấp tại Bắc Mỹ.

Automotive News đưa tin, Mercedes-Benz sẽ cần phải thay thế 196.975 túi khí Takata cho hành khách tại khu vực Bắc Mỹ.

Daimler-Benz dành 500 triệu Euro xử lý lỗi túi khí Takata - 1

Việc mở rộng thu hồi là kết quả của Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ. Chính việc tiếp xúc kéo dài với độ ẩm là một trong những nguyên nhân khiến túi khí không thực hiện được chức năng an toàn của nó. Theo ước tính, tổng số xe của các hãng sử dụng túi khí Takata bị thu hồi tại Mỹ có thể lên tới 35 triệu đến 40 triệu xe.

Mặc dù, Daimler-Benz vẫn chưa phát hiện trường hợp cảnh báo túi khí nào trên các mẫu xe của họ. Tuy nhiên, công ty vẫn đang tiến lên với một chiến dịch thay vì “sự an toàn của khách hàng là ưu tiên cao nhất đối với chúng tôi”.

Phát ngôn viên Mercedes-Benz USA, ông Donna Boland chia sẻ: “Với những gì đã diễn ra, chúng tôi hy vọng rằng sẽ có phiên bản an toàn hơn, bổ sung trong giai đoạn tương lai”.

Daimler-Benz dành 500 triệu Euro xử lý lỗi túi khí Takata - 2

Daimler dự kiến sẽ chi khoảng 560 triệu USD trong năm 2016 để ngăn ngừa những vụ mất an toàn do lỗi túi khí gây ra.

Tính đến thời điểm hiện tại, lỗi này gây ra cái chết của ít nhất 10 người và khiến khoảng 100 người bị thương. Các nhà sản xuất ô tô có sử dụng sản phẩm bị lỗi của Takata gồm BMW AG, Fiat Chrysler Automobiles NV, Ford Motor Co., General Motors Co., Honda Motor Co., Mazda Motor Co., Mitsubishi, Nissan Motor Co., Subaru Motors USA và Toyota Motor Corp.

Nguồn 24h