Đại gia gây sốc thưởng nhân viên 13 siêu xe tiền tỷ

ngày 18/01/2016

Rất nhiều đại gia ăn nên làm ra ở Trung Quốc chọn những cách thưởng “cực khủng” cho những nhân viên xuất sắc, bao gồm hàng cọc tiền mặt, vàng miếng, Iphones… , trong đó có hình thức tặng xe sang.

Vào ngày 12/1, một người họ Quân ở Chu Châu (Hồ Nam)đã đăng tấm ảnh chụp 13 chiếc Audi A6 màu đen và trắng, trên mũi xe gắn hoa đỏ dàn hàng ngang đưa lên mạng xã hội Trung Quốc với chia sẻ “Cứ tưởng chỉ có công ty lớn ở miền bắc mới thưởng to, Chu Châu cũng có. Phần thưởng cuối năm của công ty là Audi A6 nhé. Bạn đã nhận được thưởng cuối năm của 2015 chưa?”.

Hình ảnh dàn xe sang kết hoa lụa đỏ đã khiến cộng đồng mạng nước này xôn xao. Lần theo nội dung bức ảnh, báo chí địa phương đã tìm tới cửa hàng bán xe và được xác nhận, đây là hình ảnh lễ bàn giao xe cho khách hàng hôm 9/1.

Cửa hàng không cho biết chi tiết, nhưng bật mí khách mua là một công ty. Mỗi chiếc Audi 6 có giá khoảng 2 triệu Nhân dân tệ (tương đương 4 tỷ đồng).

Theo báo chí Trung Quốc, lãnh đạo công ty mua xe cho biết, “phần thưởng chỉ là quyền sử dụng xe thôi, còn quyền sở hữu vẫn là của công ty”.

Đại gia gây sốc thưởng nhân viên 13 siêu xe tiền tỷ - 1

Mỗi chiếc Audi 6 có giá khoảng 2 triệu Nhân dân tệ (tương đương 4 tỷ đồng).

Theo Zhuzhou, lãnh đạo công ty lý giải, do công ty có mạng lưới tiêu thụ rộng lớn, nhân viên phải thường xuyên cơ động, nên việc thưởng xe vừa khuyến khích, cổ vũ những người xuất sắc, vừa góp phần quảng bá hình ảnh công ty.

Đây cũng chỉ là phần thưởng cổ vũ dành cho nhân viên xuất sắc, chứ không phải là thưởng Tết.

Trước đó, một đại gia của một công ty ở Ích Dương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc mới đây gây sốc cho dư luận khi tặng 17 siêu xe BMW cho những nhân viên chăm chỉ nhân dịp sinh nhật công ty.

Theo đó, 17 người được bình chọn là nhân viên chăm chỉ, mẫn cán nhất được công ty tặng siêu xe BMW mới cóng như một lời cảm ơn những cống hiến của họ.

Rất nhiều các công ty ăn nên làm ra ở Trung Quốc chọn những cách thưởng “cực khủng” cho những nhân viên xuất sắc, bao gồm hàng cọc tiền mặt, vàng miếng, Iphones… , trong đó có hình thức tặng xe sang.

Năm ngoái, Niu Mudong, nữ giám đốc kinh doanh trực tuyến ở Thanh Đảo, Sơn Đông, Trung Quốc, đã tặng 4 chiếc xe ô tô hãng BMW cho 4 nhân viên có thành tích cao nhất của công ty. Những nhân viên xuất sắc này đều là sinh viên đại học, nhưng đạt doanh thu bán hàng năm hơn 10 triệu NDT (khoảng 35 tỷ đồng).

Hay, hãng sản xuất phần mềm diệt virus lớn nhất Trung Quốc Qihoo 360 Technology đã tặng chiếc xe thể thao Porsche Cayenne cho nhân viên trong buổi tiệc cuối năm, trong khi Suzhou Snail Electronics tặng 5 chiếc Mercedes-Benz, 24 điện thoại di động và hàng nghìn sản phẩm điện máy cho các nhân viên xuất sắc.

Năm 2014, một công ty ở Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh (Trung Quốc) tặng 100 miếng vàng có khối lượng từ 20, 50 và 100 gram để làm quà thưởng Tết cho nhân viên. Tổng giá trị của số vàng này lên tới 1 triệu NDT (tương đương 165.000 USD).

Nguồn 24h