Đà Nẵng kiểm tra khẩn các sản phẩm liên quan pate Minh Chay

ngày 01/09/2020

Ngày 1/9, Ban Quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng có văn bản xử lý khẩn cấp đối với các sản phẩm pate Minh Chay.

Sản phẩm pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới (tổ 2, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội) được sản xuất, kinh doanh trực tiếp và qua mạng trên website của công ty là pate.1001monchay.com. Sản phẩm bị phát hiện nhiễm vi khuẩn Clostridium Botulinum typ B.

Đây là loại vi khuẩn kị khí tuyệt đối, sinh nội bào tử, bền ở nhiệt độ cao và có khả năng sản sinh các độc tố thần kinh botulinum, có độc lực rất mạnh, ảnh hưởng nặng đến sức khỏe như sụp mi mắt, yếu cơ tứ chi, liệt cơ, khó thở.

Ảnh minh họa: Phunu.vn

Ban Quản lý An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua và sử dụng 13 sản phẩm của Công ty Lối sống mới cho đến khi có thông báo mới của cơ quan có thẩm quyền.

UBND các quận huyện, Công ty Quản lý và Phát triển các chợ chỉ đạo Ban Quản lý các chợ thông báo cho tiểu thương tạm thời không bán các sản phẩm nêu trên.

Các sản phẩm của Công ty Lối sống mới được Cục An toàn thực phẩm thông báo thu hồi bao gồm: pate Minh Chay, pate nấm hầu thủ, ruốc men Heri vị hảo hạng, Muối vừng bát bảo đặc biệt, ruốc nấm Heri Hương thảo mộc, giò lụa lúa mì, muối lạc truyền thống, chả quế lúa mì, muối vừng bát bảo, giò nấm lúa mì, ruốc nấm truyền thống, ruốc nấm sả ớt, ruốc nấm cháy tỏi.

Cũng từ hôm nay đến ngày 15/9, Đà Nẵng thành lập Đoàn kiểm tra giám sát trên thị trường, chủ động thu hồi tất cả các sản phẩm của Công ty Lối Sống Mới đang lưu hành trên địa bàn thành phố. 


Nguồn: Báo VTC News