Cục Hàng không xem xét cấm bay nữ công an gây rối tại Tân Sơn Nhất

ngày 23/08/2019

Nữ công an chửi bới, giật tóc nhân viên an ninh sân bay Tân Sơn Nhất Bị từ chối gửi thêm hành lý, nữ hành khách chửi bới nhân viên Vietnam Airlines, sau đó tiếp tục xô xát với lực lượng an ninh sân bay khi bị yêu cầu làm việc.

Trao đổi với Zing.vn, đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã nhận được báo cáo của Cảng vụ Hàng không miền Nam về vụ việc nữ hành khách Lê Thị Hiền gây rối tại sân bay Tân Sơn Nhất. Cục trưởng đã nắm được thông tin và giao các phòng ban xử lý.

Nhận định bước đầu, đại diện Cục Hàng không cho biết mức phạt 200.000 đồng với nữ hành khách Lê Thị Hiền là chưa ổn.

"Cục đang giao Phòng An ninh xem xét báo cáo, trong đó cân nhắc bổ sung các hình phạt như cấm bay hoặc áp dụng kiểm tra an ninh đặc biệt", đại diện Cục Hàng không cho biết.

Việc bà Hiền chỉ bị xử phạt 200.000 đồng trong khi khung phạt hành vi lăng mạ nhân viên hàng không lên đến vài triệu đồng khiến nhiều người bức xúc, đặt câu hỏi. Đại diện Cục Hàng không nói sẽ xem lại việc xử phạt này. Vừa qua Cục mới nhận báo cáo sơ bộ của Cảng vụ, chưa có một buổi họp để báo cáo chi tiết.

Nữ hành khách quát mắng nhân viên Vietnam Airlines. Ảnh cắt từ clip.

Trước đó, trong vụ nam hành khách hành hung nữ nhân viên hãng VietJet tại cảng hàng không Thọ Xuân, Cục trưởng Cục hàng không đã ký quyết định cấm bay 1 năm với hành khách này. Đồng thời, hành khách phải chịu kiểm tra trực quan bắt buộc khi đi máy bay trong 1 năm tiếp theo.

Hình phạt cấm bay cũng được áp dụng phổ biến tại nhiều quốc gia. Tháng 7 vừa qua, một nữ hành khách của Jet2 đã xông vào buồng lái và hét lên "Tôi sẽ giết tất cả mọi người". Người này lập tức bị còng tay và sau đó bị phạt 85.000 bảng Anh kèm lệnh cấm bay vĩnh viễn.


Nguồn: Báo Zing