Chuẩn Wi-Fi mới: Nhanh gấp 5 lần hiện tại

ngày 17/10/2014

Samsung vừa công bố một chuẩn Wi-Fi mới sử dụng băng tần 60 GHz với mục đích truyền dữ liệu ở tốc độ 4,6 Gbps (Gigabit mỗi giây), tương đương 575 MB/s (Megabyte mỗi giây).

Tốc độ này tăng gấp 5 lần so với chuẩn Wi-Fi hiện tại vốn chỉ đạt 866Mbps (tương đương 108MB/s). Với chuẩn Wi-Fi mới, người dùng có thể chia sẻ 1GB dữ liệu giữa các thiết bị chỉ mất chưa đến 3 giây.

Chuẩn Wi-Fi mới: Nhanh gấp 5 lần hiện tại - 1

Theo Samsung, phương pháp mới cho chuẩn Wi-Fi được tạo ra bằng cách sử dụng một thiết kế mạch chuyên biệt với kết hợp "chùm ăng-ten" mà từ đó nhiều thiết bị có thể ghép nối với một mạng trong cùng một lúc. Điều này giúp công nghệ Wi-Fi trên băng tần 60GHz vượt qua những rào cản của những bức tường, với phạm vi truyền tải ngắn hơn, nhưng quang phổ của nó rộng hơn so với các băng tần khác.

Theo người đứng đầu bộ phận Samsung Electronics, Kim Chang Young, công ty hy vọng sẽ mang những thay đổi mới và sáng tạo của mình trên các thiết bị thế hệ tiếp theo, mở ra sự phát triển về công nghệ Wi-Fi mới trong tương lai.

Sau khi thương mại hóa băng tần 60GHz, Samsung hy vọng sẽ sử dụng chuẩn Wi-Fi này cho ngành viễn thông, từ đó cung cấp trên điện thoại di động trong tương lai. Công ty cũng có kế hoạch sử dụng mạng này cho các thiết bị y tế và âm thanh, cũng như các thiết bị liên quan đến hệ thống nhà thông minh của mình.

Theo 24h

{fcomment}