Chưa được cấp phép, Vietnam Idol lên sóng nhạt nhẽo

ngày 06/04/2015

Vietnam Idol 2015 lên sóng truyền hình quốc gia, dù chưa được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép nhưng bị nhiều khán giả chê nhạt.
 
Vietnam Idol 2015 - Thần tượng Âm nhạc Việt Nam là chương trình được công ty BHD mua bản quyền sản xuất và `Việt hóa` từ chương trình giải trí truyền hình nổi tiếng thế giới Pop Idol theo bản quyền của Fremantle Media.

Chương trình đã có 5 mùa lên sóng khá thành công với những Quán quân đầy tài năng, được công chúng đánh giá cao: Uyên Linh, Quốc Thiên, Phương Vy, Nhật Thủy, Ya Suy.

Giữa tháng 3/2015 khi đang ở những vòng tuyển chọn cuối cùng và chuẩn bị lên sóng, Vietnam Idol cùng nhiều chương trình liên kết của VTV bị bộ Bộ Thông tin và Truyền thông `tuýt còi`.

Quyết định này nhằm chấn chỉnh, tăng cường công tác kiểm soát nội dung các chương trình liên kết. Theo Bộ, một số chương trình liên kết giữa VTV và các đối tác truyền thông như công ty BHD và Cát Tiên Sa đã liên tục để xảy ra nhiều sai sót về nội dung.
vietnam idol hcm
Bạn thân của `hiện tượng mạng` Lệ Rơi - Bùi Vĩnh Phúc và Chíp đường phố được chú ý ở vòng tuyển chọn tại TP.HCM.
 
Trước thông tin trên, ê-kíp thực hiện chương trình và tất cả thí sinh đều hoang mang. Không có một thông tin chính thức nào về việc chương trình đã được cấp phép hay chưa, nhưng vòng tuyển sinh ngày 30 và 31/3 tại TP.HCM vẫn được diễn ra như đã thông báo.

Theo đánh giá chung của những người thực hiện Vietnam Idol năm nay, thí sinh đến đăng ký tham dự không chỉ đông về số lượng mà về chất lượng cũng tốt hơn hẳn những mùa thi trước, nhất là ở chặng sơ tuyển tại Hà Nội và TP.HCM.

Chính vì thế, rất nhiều khán giả mong chờ rằng Vietnam Idol năm nay sẽ là một mùa thành công với những thí sinh tài năng.
Bộ ba giám khảo Vietnam Idol 2015.
Bộ ba giám khảo Vietnam Idol 2015.
Sau những hồi hộp, thấp thỏm chờ đợi, tập đầu tiên của Vietnam Idol 2015 bất ngờ được phát sóng trên kênh VTV3 vào 8 giờ tối ngày 5/4 với ban giám khảo mới là ca sỹ Thu Minh, nhạc sỹ Thanh Bùi và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cùng MC Duy Hải.
Các thí sinh Idol các mùa trước có những màn trình diễn ấn tượng.
Các thí sinh Idol các mùa trước có những màn trình diễn ấn tượng.
Trong tập này, khán giả được gặp lại những gương mặt trưởng thành từ Vietnam Idol từ các mùa trước như Phương Vy, Nhật Thủy, Ya Suy, Hoàng Quyên, Thảo My, Thảo Trang, Hương Giang, Hồng Phước.... lần lượt thể hiện những ca khúc gắn liền với tên tuổi của họ.

Bên cạnh đó là một số phần thi của các thí sinh vòng sơ tuyển và thử giọng cũng được truyền tải trong tập phát sóng đầu tiên.
Một số màn trình diễn đặc sắc trong tập 1.
Một số màn trình diễn đặc sắc được phát sóng trong tập 1.
Tuy nhiên, tập phát sóng đầu tiên khiến không ít khán giả thất vọng vì thiếu đi những phần thi `khó đỡ`, vốn là một `đặc sản` của Vietnam Idol.

Thay vào đó, teaser cuối tập 1 cũng đã hé lộ một số phần thi đầy hài hước dự kiến sẽ được phát sóng trong những tập tiếp theo của chương trình.
idol facebook
Một số nhận xét của khán giả.

Nguồn VTC News