Choáng với sự "giàu có" của đại gia Nguyễn Thị Liễu

ngày 17/08/2013

Căn nhà của đại gia phố núi Nguyễn Thị Liễu (Hương Sơn, Hà Tĩnh) mua tặng con trai sau đám cưới tại 79 Nguyễn Du - Hà Nội đang được phá bỏ để xây lại dinh cơ mới.

 

Ngày 16/8, toàn bộ mặt tiền của căn nhà đã được phá bỏ, để tránh gây ảnh hưởng và sự chú ý của mọi người, toàn bộ phía bề ngoài ngôi nhà được căng bạt kín, có rào sắt xung quanh, khóa cẩn thận không cho ai ra vào.

Ông Tiến - bảo vệ tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn, ngay bên cạnh ngôi nhà cho biết: "Căn nhà sửa được nửa năm nay rồi, phá hết xây lại từ đầu. Họ xây cho mặt nhà tiến lên bằng các nhà khác vì hiện tại nó thấp hơn, họ xây thêm hai tầng nữa, cao hơn các nhà xung quanh".

Khi được hỏi về ngôi nhà cũ trước đây, ông Tiến mô tả: "Tôi được nhìn bên trong ngôi nhà cũ trước đây rồi, tuyệt đẹp, nội thất lung linh, hòn non bộ đẹp như thế họ cũng phá, mà phá cũng mất công, hơn 2 tháng mới phá xong. Xây lên thì khó, mà phá đi như thế nghĩ cũng tiếc thật".

Ngôi nhà 137 tỷ của con trai bà Liễu khi chưa phá

Ngôi nhà 137 tỷ của con trai bà Liễu khi chưa phá

Căn nhà này được bà Liễu mua sau khi tổ chức đám cưới hơn 50 tỷ cho con trai tại Hà Tĩnh, đây là món quà bà tặng cho hai con. Theo ông Tiến, lúc bà Liễu mua lại của chủ cũ ngôi nhà là vợ chồng Hương Thành, giá lên tới 137 tỷ đồng, hơn 600 triệu/m2.

Nhưng thực ra căn nhà mua xong rồi lại để không, cặp vợ chồng trẻ cũng chỉ sống ở đây một thời gian rất ngắn rồi đi nơi khác ở, thi thoảng đáo qua một lúc rồi lại đi. Đặc biệt là bà Liễu, có khi cả năm không thấy qua nhà một lần, thi thoảng có đến thì cũng một chốc một lát.

Ông Tiến khẳng đinh: "Nghe thấy thợ nói là cả sửa và xây lại lần này là hơn 40 tỷ, khi mua là 137 tỷ. Tất cả thợ đều từ trong khu vực miền Trung và Sài Gòn ra làm chứ họ không thuê người miền Bắc".

Nghe được câu chuyện, ông Thành - bảo vệ một shop thời trang đối diện ngôi nhà, cũng cho biết: "Họ phá đi là vì chủ cũ làm mái nhọn, họ không thích nên đập đi xây lại, thay lại hết toàn bộ nội thất, cầu thang bộ thành cầu thang máy, xây dựng bể bơi mới hiện đại hơn mặc dù trước đã có rồi".

Hiện tại, bạt che kín mặt tiền ngôi nhà đang được xây sửa lại

Hiện tại, bạt che kín mặt tiền ngôi nhà đang được xây sửa lại

Không những thế, chú Thành tỏ ra ngỡ ngàng: "Ngày trước cái cửa gỗ mặt tiền toàn gỗ xịn cũng bỏ hết để thay bằng cửa tự động. Ngôi nhà có hơn 10m mặt tiền, nhưng hình như ngôi nhà này có mặt tiền lớn nhưng hậu lại bị hóp vào, nên chủ cũ mới kinh doanh thua lỗ, ngày trước chủ cũ cũng buôn xe máy mà".

"Con trai bà Liễu có rất nhiều ô tô, trong đó có cái siêu xe thể thao, hơn chục tỷ nhìn đẹp lắm. Mà nhà vợ cũng giàu, cũng là con nhà đại gia, nhà ở Phó Đức Chính, nên mới có chuyện mua cái nhà hơn trăm tỷ để không, tiền đó mà để ngân hàng, hàng tháng chả biết lãi suất khủng ra sao", ông Thành xuýt xoa.

Ông cũng không khỏi băn khoăn: "Trong khi kinh tế thị trường khó khăn, nhà đẹp như vậy mà lại phá đi, không biết tiền ở đâu ra mà nhiều vậy, trong khi chỉ có kinh doanh chục năm nay".
 
Gặp người phụ trách kỹ thuật xây sửa ngôi nhà cho bà Liễu, anh cho biết: "Theo như dự tính thì 2 tuần nữa xong phần thô, còn hoàn thiện thì phải mấy tháng nữa".

Theo như tiết lộ của kỹ thuật viên ở đây thì bà Liễu thuê trọn gói thiết kế, thi công của công ty ở Sài Gòn, nhưng kỹ thuật cũng khẳng định: "Tôi chỉ đảm bảo nhà không nứt, mọi thiết kế theo ý muốn, nhưng không nắm được giá cả, cái này do quyết toán của công ty".

"Trong nhà sẽ được thiết kế cầu thang máy, hồ bơi và một số nội thất cầu kì hơn. Trước có hai kỹ sư người Bắc nhưng làm không được, nên giám đốc điều tôi đến đây để thực hiện thi công, vì phải cực kì cẩn thận khi làm ngôi nhà này, vì chủ nhà yêu cầu cao", kỹ thuật cho biết.
Hiện tại, bạt che kín mặt tiền ngôi nhà đang được xây sửa lại

Chú rể Nguyễn Huy Hoàng, SN 1987, con của nữ đại gia buôn bán xuyên quốc gia Nguyễn Thị Liễu và cô dâu Lê Thu Loan, SN 1992, con một đại gia ở Hà Nội trong đám cưới gây chấn động năm 2012. Cả cô dâu và chú rể du học tại Singapore.

 
Trước đó, không ít người xuýt xoa vì vẻ đẹp của ngôi nhà này, nằm lọt vào giữa các ngôi nhà xung quanh, vẻ đẹp của căn biệt thự này cũng đã đủ gây ấn tượng mạnh với người đi đường bởi kiến trúc khá cầu kỳ, tại con phố “vàng” của Thủ đô. Thế nhưng, cho đến nay ngôi nhà đã bị phá bỏ để xây dựng theo một kiến trúc hoàn toàn khác biệt.
 
Theo Thanh Huyền
Báo Đất Việt

 


 

 

{fcomment}