Phố phường Hà Nội ngày đầu khi kết thúc đợt giãn cách thứ 4

ngày 21/09/2021

Ghi nhận trong sáng 21/9, ngày đầu tiên Hà Nội nới lỏng sau 4 đợt giãn cách, trên các tuyến phố, phương tiện giao thông đông đúc hơn song việc di chuyển giữa các quận nội đô vẫn khá dễ dàng.

Sáng 21/9, sau khi kết thúc đợt giãn cách lần thứ 4, Hà Nội đã bước vào giai đoạn phòng, chống dịch mới. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ghi nhận giao thông Thủ đô trong sáng 21/9, các phương tiện tham gia đông đúc hơn bình thường. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Sau ngày 21/9, thành phố không chia thành các vùng như trước đây mà chia khu vực xuất hiện nguy cơ để phòng, chống dịch hiệu quả chính vì vậy việc di chuyển giữa các quận nội đô dễ dàng hơn. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Tuy nhiên, Hà Nội vẫn duy trì 23 chốt ở các cửa ngõ ra vào. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Trong thời gian sắp tới, Hà Nội sẽ tiếp tục nới lỏng các hoạt động, ưu tiên sức khỏe cho người dân tùy tình hình dịch bệnh. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Khu vực đường Nguyễn Trãi thời điểm 7 giờ 30 sáng. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Các phương tiện lưu thông thông thoáng, không xảy ra tình trạng ùn tắc. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Đường Tây Sơn thời điểm 7 giờ 15 sáng 21/9. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Lực lượng công an giao thông đã ra chốt trực từ rất sớm nhằm đảm bảo cho người và phương tiện lưu thông an toàn. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Mặc dù không kiểm soát giấy đi đường từ 21/9, song thành phố vẫn yêu cầu người dân không ra đường nếu không thực sự cần thiết.(Ảnh: PV/Vietnam+)

Các cơ quan, công sở, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn (trừ các lực lượng vũ trang, phòng chống dịch bệnh) bố trí làm việc theo nguyên tắc 50/50 (50% tại trụ sở và 50% sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà.(Ảnh: PV/Vietnam+)

Cùng với đó, thành phố cũng tiếp tục duy trì các chốt tự quản tại các khu dân cư, tổ dân phố; kiểm soát chặt di biến động của người dân.(Ảnh: PV/Vietnam+)

Các hoạt động vận tải công cộng vẫn chưa được phép hoạt động trở lại.(Ảnh: PV/Vietnam+)

Bên cạnh đó, thành phố cũng yêu cầu không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.(Ảnh:

Nguồn: http://www.vietnamplus.vn/pho-phuong-ha-noi-ngay-dau-khi-ket-thuc-dot-gian-cach-thu-4/742050.vnp