Chi tiết các đối tượng được hỗ trợ do dịch Covid-19 ở Đồng Nai

ngày 14/07/2021

 

Ảnh minh hoạ.

Theo Quyết định số 2379/QĐ-UBND được UBND tỉnh ban hành, những trường hợp được hưởng hỗ trợ theo quyết định này là người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) cư trú hợp pháp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai bị mất việc làm, không có thu nhập hoặc có thu nhập thấp hơn 1,5 triệu đồng/tháng đối với khu vực nông thôn và 2 triệu đồng/tháng đối với khu vực thành thị (mức chuẩn nghèo của quốc gia giai đoạn 2021 - 2025)

Cụ thể, những người làm một trong các công việc sau sẽ được hưởng hỗ trợ: Thu gom rác, phế liệu, bốc vác, vận chuyển hàng hóa; xe ôm, xe công nghệ 2 bánh; bán lẻ vé số lưu động, bán hàng rong, buôn bán nhỏ lẻ không có địa điểm cố định.

Lao động giúp việc gia đình, lao động trong các cơ sở giáo dục mầm non; tự làm hoặc lao động làm việc trong các lĩnh vực: Ăn uống, lưu trú, du lịch, cơ sở làm đẹp (cắt-  uổn tóc, nail); lao động làm việc tại các cơ sở dịch vụ phải tạm dừng hoạt động theo chỉ đạo của UBND tỉnh từ ngày 1/5/2021 (karaoke, quán bar, vũ trường, phòng trà. rạp chiếu phim, cơ sở massage, xông hơi, điểm kinh doanh trò chơi điện tử, phòng tập Gym, biliards, yoga)

Người lao động cần gửi đơn đề nghị đến UBND cấp xã trước ngày 31/12/2021. Trường hợp người lao động có nơi thường trú hoặc tạm trú không trong phạm vi tỉnh Đồng Nai phải cam kết không lập hồ sơ đề nghị hưởng chế độ hỗ trợ tại nơi khác nơi người lao động đang thường trú, tạm trú (theo mẫu đơn đề nghị và giấy cam kết đính kèm). 

Mức hỗ trợ là 1,5 triệu đồng/người đối với người lao động có thời gian nghỉ việc, mất việc làm từ 15 ngày liên tục trở lên (chỉ hỗ trợ 1 lần/người).

Nguồn kinh phí thực hiện từ nguồn ngân sách địa phương theo quy định của Luật Ngân sách Nhà nước, Nghị quyết số 68/NQ-CP và các nguồn huy động hợp pháp khác.

Nguồn GDTĐ