Cầu thủ Leicester City được ông chủ CLB tặng xe sang

ngày 20/05/2016

Thay vì tặng những chiếc siêu xe hay xe hơi sang trọng, ông chủ câu lạc bộ Leicester City, doanh nhân Thái Lan quyết định tặng các cầu thủ mình với một chiếc xe điện Mercedes-Benz mới.

Những liên hệ giữa cầu thủ bóng đá và xe hơi đã khá phổ biến, nhưng câu chuyện dưới đây lại mang lại nhiều điều khá thú vị. Lần này, câu chuyện của chúng ta xoay quanh đội bóng Leicester City - đội bóng vừa giành giải nhất tại giải bóng Ngoại hạng Anh Premier League. Ông Vichai Srivaddhanaprabha, người đứng đầu câu lạc bộ, đã tặng cho mỗi cầu thủ món quà là một chiếc Mercedes-Benz B-Class Electric Drive.

Cầu thủ Leicester City được ông chủ CLB tặng xe sang - 1

Thay vì tặng những chiếc siêu xe hay xe hơi sang trọng, ông chủ câu lạc bộ, doanh nhân Thái Lan quyết định tặng các cầu thủ mình với một chiếc xe điện Mercedes-Benz mới.

Theo tờ Daily Mail, ông Vichai đã chi số tiền khoảng một triệu bảng Anh để mua 30 chiếc xe điện mới này.

Cầu thủ Leicester City được ông chủ CLB tặng xe sang - 2

Sức mạnh của chiếc xe B-Class Electric Drive đến từ một mô-tơ điện có công suất 177 mã lực, mô-tơ này truyền chuyển động tới bánh trước của chiếc xe. Cung cấp năng lượng cho mô-tơ điện trên B-Class Electric Drive là hệ thống pin lithium-ion có công suất 28 kWh, hệ thống pin này giúp chiếc xe đi được 137 km sau mỗi lần sạc. Mercedes-Benz B-Class Electric Drive được phát triển cùng với Tesla Motors, và chiếc xe có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong 7,9 giây, tốc độ tối đa được giới hạn ở 160 km/h.

Cầu thủ Leicester City được ông chủ CLB tặng xe sang - 3

Chiếc xe có thể được sạc từ bất kỳ ổ cắm điện tiêu chuẩn nào, và sử dụng bộ sạc nguồn 24V. Mercedes-Benz cho biết, để sạc pin đủ cho B-Class Electric Drive đi được 96 km bạn cần chờ khoảng 2 giờ. Đồng thời, phạm vi hoạt động của chiếc xe có thể tăng thêm với hệ thống phanh sản sinh năng lượng.

Nguồn 24h