"Cậu bé Google" gây "choáng" tại Đường lên đỉnh Olympia

ngày 25/10/2016

“Cậu bé Google” - Phan Đăng Nhật Minh đã khiến nhiều người phải “ngả mũ” khi giành 400 điểm trong cuộc thi tuần 1, tháng 3, quý I Đường lên đỉnh Olympia.

Phan Đăng Nhật Minh trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia

Sự xuất hiện của “cậu bé Google” Phan Đăng Nhật Minh trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia phát sóng trưa 23/10 đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Nhật Minh đã không khiến mọi người phải thất vọng. Cậu học sinh đến từ trường THPT Hải Lăng, Quảng Trị đã giành số điểm kỉ lục và trở thành người chiến thắng của đoàn leo núi tuần.

Ở phần thi Khởi động, Nhật Minh xuất sắc giành được 100 điểm khi trả lời đúng 10/12 câu hỏi. Chia sẻ sau phần thi này, Nhật Minh nói: “Em cảm thấy khá ổn và tự tin về phần thi của mình nhưng em không được chủ quan. Em sẽ lấy đó làm động lực để tiếp tục cố gắng ở những phần thi tiếp theo”.

Sau đó, đến phần thi Vượt chướng ngại vật, Nhật Minh đã xuất sắc tìm ra từ khóa “Số Pi” chỉ với một gợi ý duy nhất được lật mở là “Hằng số”. Nhật Minh cho biết, em đã mất 5 giây để đi đến quyết định có nên bấm chuông trả lời hay không, bởi nếu trả lời sai thì quá mạo hiểm. Tuy nhiên, “cậu bé Google” quả quyết đã chắc chắn đến 95% câu trả lời của mình. Đồng thời, bố của Nhật Minh và bạn đồng hành Văn Cao cũng cho rằng Nhật Minh đã chính xác.

Với số điểm 170 sau khi kết thúc phần thi Vượt chướng ngại vật, Nhật Minh tiếp tục khiến 3 người bạn cùng chơi phải dè chừng khi trả lời đúng cả 4 câu hỏi Tăng tốc và giành được thêm 110 điểm.

Ở phần thi Về đích, Nhật Minh khiến nhiều người ngạc nhiên khi chọn gói câu hỏi 80 điểm bởi sau 3 phần thi, Nhật Minh đang dẫn đầu đoàn leo núi với 280 điểm, khoảng cách so với người nhì là 80 điểm. Kết quả chung cuộc, Nhật Minh giành được 370 điểm.

Ngoài ra, Nhật Minh còn giành được thêm 30 điểm từ hai câu hỏi phần Về đích của bạn cùng chơi Khánh Linh nâng tổng số điểm lên 400. Điều đó đồng nghĩa với việc Nhật Minh trở thành người chiến thắng trong cuộc thi tuần 1, tháng 3, quý I Đường lên đỉnh Olympia.

Phan Đăng Nhật Minh (sinh năm 2000) được nhiều người biết đến khi tham gia gameshow “Chinh phục” và trở thành Quán quân mùa đầu tiên 2013-2014. Biệt danh “cậu bé Google” cũng xuất phát từ đây. Điều đặc biệt hơn, Nhật Minh cũng từng là đối thủ và đánh bại Hồ Đắc Thanh Chương - Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 16 vừa qua. Trước đó, Nhật Minh biết đến là thần đồng khi 18 tháng tuổi đã biết đọc, biết tính.

Nguồn 24h