Cắt nhầm niệu quản sản phụ, PGĐ bệnh viện bị đình chỉ

ngày 09/08/2016

Ông Ngô Công Nghiêm, Phó Giám đốc BV huyện Nông Cống (Thanh Hóa), người trực tiếp phẫu thuật và cắt nhầm niệu quản của sản phụ, bị cảnh cáo toàn ngành, đình chỉ phẫu thuật 3 tháng.

 

Cắt nhầm niệu quản sản phụ, PGĐ bệnh viện bị đình chỉ - 1

Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống (Thanh Hóa) - nơi sản phụ Nguyễn Thị Oanh mổ cắt tử cung bị bác sĩ cắt luôn niệu quản

Ngày 9-8, nguồn tin từSở Y tế tỉnh Thanh Hóa cho biết đơn vị này đã họphội đồng kỷ luậtvà thống nhất đưa ra kết luận xử lý đối với tập thể, cá nhân Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống có liên quan đến vụ việc sản phụ Nguyễn Thị Oanh (ngụ xã Công Liêm, huyện Nông Cống) được chỉ định cắt bỏ tử cung nhưng kíp mổ của bệnh viện đã cắt luôn niệu quản của sản phụ này.

Hội đồng kỷ luật đã thống nhất kỷ luật mức khiển trách đối với ông Lê Nguyên Khanh, Giám đốc bệnh viện. Ông Ngô Công Nghiêm, Phó giám đốc (người trực tiếp phẫu thuật dẫn tới tai biến), nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo toàn ngành vàđình chỉphẫu thuậttrong 3 tháng. Kíp phẫu thuật nhận hình thức kỷ luật khiển trách.

Được biết, sau chỉ đạo của Sở Y tế Thanh Hóa, Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống đã nghiêm túc kiểm điểm, nhận hình thức kỷ luật, đồng thời gặp gỡ, xin lỗi gia đình bệnh nhân và kêu gọi cán bộ, nhân viên toàn bệnh viện hỗ trợ một phần kinh phí cho sản phụ Oanh và có trách nhiệm với sản phụ này ở những lần khám sức khỏe tới đây.

Trước đó nhưBáo Người Lao Độngđã đưa tin, ngày 23-6, sản phụ Nguyễn Thị Oanh đến Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống để sinh. Tại đây, trong quá trình mổ đẻ bắt con, các bác sĩ cho biết bệnh nhân phải phẫu thuật cắt bỏ tử cung vì tử cung bị đơ, không cầm được máu. Gia đình sản phụ Oanh đã đồng ý.

Tuy nhiên, sau khi phẫu thuật xong,sản phụOanh có hiện tượng phù nề, không đi vệ sinh được. Bệnh nhân đã nhanh chóng được đưa tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cấp cứu, tại đây các bác sĩ cho biết sản phụ Oanh bị vô niệu, bị cắt vào 2 niệu quản và khâu lại.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã phẫu thuật tháo nút thắt khi khâu, nối lại niệu quản cho sản phụ. Hiện sản phụ Oanh đã xuất viện về nhà nhưng sức khỏe vẫn còn yếu rất nhiều sau sự việc nhầm tai hại của Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống.

Nguồn 24h