Cảnh bikini gây tranh cãi suốt nhiều năm của "Star Trek"

ngày 03/08/2016

Người hâm mộ chỉ trích dữ dội cảnh thay đồ trong vũ trụ của nhân vật Carol năm 2013.

Star Strek là loạt phim truyền hình và điện ảnh viễn tưởng ăn khách số một ở Bắc Mỹ. Tập phim gốc lên sóng màn ảnh nhỏ Mỹ vào năm 1966 và sau đó trở thành loạt phim dài nhiều kỳ suốt vài thập kỷ. Sau 50 năm xuất hiện, loạt phim này đã đi qua sáu phần truyền hình và 13 tập điện ảnh.

Để duy trì được độ nóng khi thực hiện nhiều phần phim, các nhà sản xuất thường phải sử dụng nhiều chiêu trò, thêm thắt nhiều tình tiết “câu khách” nhằm gây chú ý tới khán giả. Một trong những cảnh phim tạo ra ồn ào và tranh cãi suốt nhiều năm nằm ở tập điện ảnh thứ 12 ra mắt năm 2013: Star Trek: Into The Darkness.

Cảnh bikini gây tranh cãi suốt nhiều năm của

Cảnh cởi quần áo gây chú ý của Alice Eve.

Trong bộ phim bom tấn của hãng Paramountnày có cảnh diễn viên Alice Eve khoe dáng trong bộ bikini 2 mảnh. Eve trong vai tiến sĩ Carol Marcus đã cởi quần áo làm việc của mình ngay trước mặt thuyền trưởng Kirk, do Chris Pine thủ vai.

Cảnh phim nay ngay lập tức khiến khán giả chú ý khi ra rạp và tất nhiên, cũng khiến Star Trek: Into The Darkness bán được nhiều vé hơn. Tuy nhiên, với những khán giả khó tínhvà các nhà phê bình, đây rõ ràng là một chiêu câu khách khá “rẻ tiền” của nhà sản xuất. Nhiều người cho rằng, cảnh phim không tôn trọng phụ nữ và hoàn toàn dư thừa xét về tính liên kết của các phân đoạn trong bộ phim.

Trước sức ép từ dư luận, biên kịch kiêm nhà sản xuất phim Damon Lindelof phải lên tiếng xin lỗi:“Tôi đối diện với sự thật rằng chúng ta nên làm công việc tốt hơn, không phải là cho lên phim hình ảnh một nữ diễn viên hầu như không mặc quần áo”.

Cảnh bikini gây tranh cãi suốt nhiều năm của

Diễn viên Alice Eve cởi đồ ngay trước mặt thuyền trưởng Chris Pine.

Lindelof, nhà sản xuất bộ phim bom tấnPrometheus and Cowboys & Aliensvà viết kịch bản choWolrd War Z, cũng giải thích về những cảnh được cho là không cần thiết. Trong khi xin lỗi về cảnh mát mẻ của diễn viên nữ thì ông lại bảo vệ cho những cảnh thiếu áo vải của thuyền trưởng Kirk trong phim. “Điều tôi muốn nói là tôi nghe các bạn và tôi nhận trách nhiệm”,ông chia sẻ.

Về phía Alice Eve, cô không cảm thấy quá nhiều áp lực khi cảnh phim nóng của mình nhận được nhiều phản đối. Nữ diễn viên người Anh cho rằng, cô là một diễn viên và phải thực hiện những cảnh quay do nhà sản xuất, đạo diễn yêu cầu.

Cảnh bikini gây tranh cãi suốt nhiều năm của

Alice Eve trong một cảnh phim khác.

Cảnh bikini gây tranh cãi suốt nhiều năm của

Nhan sắc hấp dẫn của nữ diễn viên ngoài đời.

Cảnh phim này cũng giúp Alice Eve trở nên nổi tiếng trên khắp thế giới, dù rằng vai diễn của cô trong phim Star Trek: Into The Darkness không thật sự nổi bật.

Star Trek Into Darknessra mắt thị trường Bắc Mỹ vào dịp giữa tháng 5 năm 2013, thu về tổng cộng 84,1 triệu USD.Bộ phimlà phần 12 của series Star Trek, kểcủa cuộc phiêu lưu trên chiếc tàu vũ trụ Enterprise huyền thoại của thuyền trưởng Kirk và phi hành đoàn. Sau khi được gọi trở về trái đất, họ phát hiện ra tổ chức đang bị phá hoại và phải đối đầu với một thế lực hủy diệt hùng mạnh.

Nguồn 24h