Cách tiêu tiền để luôn thấy mình hạnh phúc

ngày 06/10/2015

Có người tiêu tiền không tiếc tay nhưng họ lại không hề thấy hạnh phúc. Nhưng lại có nhiều người, dù không có nhiều tiền, nhưng tiền họ bỏ ra đều đem đến cho họ niềm vui. Bí quyết là gì?

Mua quà tặng người thân

Bí mật của hạnh phúc đó là khi san sẻ yêu thương với người thân, bạn sẽ nhận thấy hạnh phúc của mình được nhân lên gấp bội. Sẽ là một cách tiêu tiền thông minh nếu như mỗi tháng, bạn dành ra một khoản tiền nhỏ để mua quà tặng người thân tronggia đình. Bố, mẹ, anh chị em sẽ rất tự hào vì có một người con hiếu thảo, tâm lý như bạn.

Tham gia một khóa học, một môn học mới

Tham gia các khóa học phát triển kỹ năng hay một môn học mới sẽ là lựa chọn thông minh dành cho bạn. Khoản đầu tư này sẽ mang lại cho bạn những lợi ích bất ngờ. Nếu bạn là một người chưa biết cáchchi tiêuhợp lý thì một khóa họcquản lý tài chính cá nhânlà một lựa chọn đúng đăn; nếu bạn muốn cải thiện tay nghề nấu ăn của mình tạisaobạn không tham gia một lớp học nấu ăn căn bản? Bạn sẽ bất ngờ với tài năng của mình đấy.

Ngoài ra, bạn còn có thể lựa chọn cho mình một số khóa học bổ ích như: quản lý thời gian hiệu quả, chi tiêu thông minh, hiểu con cái hay dạy con cái hiểu biết về tài chính…. Hãy bắt đầu với một khóa học mà bạn hứng thú và có lợi trong phát triển công việc của chính mình.

Đi du lịch

Bạn sẽ thấy cuộc sống thật thi vị và đáng sống khi đidu lịchnhiều nơi, trải nghiệm nhiều hơn. Hãy gom góp tài chính để có thể biến ước mơ đi du lịch dài ngày thành hiện thực nhé. Đi du lịch phượt, cắm trại một ngày, hay thậm chí chỉ đơn giản là đi công viên, sở thú… sẽ giúp bạn cảm thấy cuộc sống này có ý nghĩa hơn.

Cách tiêu tiền để luôn thấy mình hạnh phúc - 1

Làm từ thiện

Ngoài những chi tiêu sinh hoạt cá nhân và tiền để tiết kiệm hàng tháng, nếu bạn dôi ra một khoản tiền nho nhỏ thì hãy đừng ngại ngần dùng số tiền đó vào những việc làm từ thiện nhé. Bởi lẽ nguyên tắc đơn giản để cuộc sống hạnh phúc là cho đi. Khi làm được một việc tốt giúp đỡ những người nghèo, trẻ nhỏ bị bệnh tật, hoặc tiền công đức mỗi khi đi lễ chùa, bạn sẽ cảm thấy trong tâm thanh tịnh hơn và hài lòng với chính mình vì đã san sẻ yêu thương với mọi người.

Chiều chuộng sở thích cá nhân

Người tiêu tiền thông minh luôn biết kết hợp giữa việc kiếm tiền và tiêu tiền. Nếu bạn nghiện một món ăn vặt hay thích say đắm một bộ đồthời trangsành điệu, đừng ngại ngần chi tiền nếu như trong ví rủng rỉnh. Đầu tư tài chính vào những sở thích cá nhân cũng là một cách giải tỏa stress hiệu quả, bạn sẽ cảm thấy mình tự tin, nổi bật hơn rất nhiều khi sống với đam mê và sở thích của chính mình. Hãy biết tự thưởng và khích lệ bản thân.

Thử sức với công việc kinh doanh

Bạn ấp ủ dự ánkinh doanhtrọng một lĩnh vực bạn yêu thích vậy tại sao bạn không bắt đầu ngay với công việc này. Hãy bắt đầu bằng một kế hoạch cụ thể và xem xét thật kỹ các trường hợp. Có thể hãy thực hiện dự định này với một vài người bạn có cùng chí hướng và sở thích, khi đó cơ hội thành công của bạn sẽ cao hơn đấy. Chắc chắn công việc kinh doanh này sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm mới cũng như có thêm một khoản thu nhập hấp dẫn.

Thanh toán ngay và tiêu dùng sau

Trong thời kỳ suy thoái kinh tế, không phải ai cũng có điều kiện mua những thứ mình thích. Do đó nhiều người thường mua trả góp, mua chịu, mua để dùng trước và thanh toán sau. Tuy nhiên, đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Việc tiêu dùng trước, thanh toán sau không khác gì việc mua nợ vào người. Bởi vì chúng ta sẽ luôn cảm thấy lo lắng và mệt mỏi với áp lực trả nợ.

Mua những thứ bạn thực sự cần, chứ không phải những thứ bạn muốn

Khi tiêu tiền, chúng ta thường xuyên phải băn khoăn lựa chọn giữa thứ mình thực sự cần và thứ mình muốn. Đôi khi, những thứ bạn muốn mua không mang lại bất cứ lợi ích và giá trị sử dụng nào. Do vậy, thay vì chọn những thứ muốn mua, chúng ta nên chọn những thứ mình thực sự cần mua.

Không nên so sánh giá cả

Thói quen của hầu hết mọi người khi mua sắm đó là so sánh giá cả. Việc cân nhắc, xem xét và lựa chọn sản phẩm nào phù hợp về chất lượng, mẫu mã và giá cả là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, nếu quá quan tâm đến vấn đề giá cả, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc quyết định và lựa chọn sản phẩm thựcsự tốt. Đôi khi so sánh giá sẽ làm bạn mất đi niềm hạnh phúc khitiêu tiền.

Nguồn 24h