Cách đóng hộp mới cho các mẫu iPhone 13 gây tranh cãi: Quá mong manh và dễ bị làm giả?

ngày 27/09/2021

Chúng ta đều biết rằng Apple đã thiết kế lại seal hộp iPhone 13, loại bỏ phần bọc nhựa. Tuy nhiên quyết định này cũng gây khá nhiều tranh cãi vì nhiều lý do khác nhau.

Bức ảnh được đăng trên Twitter của leaker (người đưa tin rò rỉ về các thiết bị công nghệ sớm hơn cả các báo chính thống) DuanRui cho thấy seal (niêm phong đóng hộp) mới của iPhone 13 đã hoàn toàn vắng bóng lớp màng bọc nilon như thường thấy. Bù lại, nhãn bảo vệ của hộp chỉ là tờ giấy mỏng, được dán ở hai bên cạnh ở mặt sau hộp đựng. Chỉ cần kéo nhẹ từ trái qua phải mà hộp iPhone đã bị “bóc seal”.

Khảo sát nhanh từ Phoenix, 81.000 người không thích seal mới bởi vì nó sẽ dễ rách, dễ dàng tạo điều kiện cho những kẻ lừa đảo, do nó chỉ là một miếng giấy không hơn không kém. 46.000 ủng hộ đây là cách để hạn chế rác thải nilon, và 37.000 người không quan tâm, vì dù sao nó cũng sẽ yên vị trong thùng rác.

Mới đây, trên trang thương mại điện tử AliExpress (Trung Quốc), một vài shop đã bắt đầu rao bán những bộ seal iPhone 13 và iPhone 13 Pro giống hệt như thật mà người dùng sẽ khó lòng nhận ra.

Điều đáng nói là mức giá rất rẻ của chúng. Lô 100 bộ seal iPhone 13 đang được chào bán với mức giá 30 USD. Như vậy, mỗi bộ seal chỉ có giá 0.3 USD, tương đương 7.000 đồng. Do AliExpress là một website thương mại quốc tế nên thường có giá cao hơn, còn mức giá thực tế khi mua tại Trung Quốc có thể còn rẻ hơn nữa.

Seal iPhone 13 giả do Trung Quốc sản xuất.

Theo Apple, việc loại bọc nhựa sẽ tránh được 600 tấn chất thải trong suốt thời gian sử dụng của thiết bị. Công ty đã cam kết loại bỏ nhựa khỏi bao bì vào năm 2025, không sử dụng carbon trong sản xuất toàn cầu và tất cả các vòng đời của sản phẩm đến năm 2030. Điều này có nghĩa là mọi thiết bị Apple được bán ra đều là sản phẩm trung hòa carbon.

Apple đồng thời nêu bật các khía cạnh thân thiện với môi trường khác của iPhone 13: sử dụng 100% nguyên tố đất hiếm tái chế trong sạc MagSafe, 100% thiếc tái chế cho chất hàn được sử dụng để gắn các bộ phận trên bảng logic, vàng tái chế 100% trong lớp mạ. Pin cũ cũng được tận dụng để sản xuất pin mới.

Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/cach-dong-hop-moi-cho-cac-mau-iphone-13-gay-tranh-cai-qua-mong-manh-va-de-bi-lam-gia-post1380104.tpo