Bugatti Veyron Super Sport được trả lại ngôi vương

ngày 21/04/2013

(Dân trí) - Sau khi tham khảo ý kiến của một số chuyên gia bên ngoài, tổ chức Guinness đã quyết định trả lại danh hiệu “Xe nhanh nhất thế giới” đã tước của Bugatti Veyron Super Sport trước đó.

 

Cách đây không lâu, tổ chức Guinness đã tuyên bố
 
Cách đây không lâu, tổ chức Guinness đã tuyên bố tước danh hiệu “Xe nhanh nhất thế giới” của Veyron Super Sport vì cho rằng kỷ lục tốc độ 267,8 dặm/h (431 km/h) đạt được là do các kỹ sư của Bugatti đã ngắt hệ thống giới hạn tốc độ - để giới hạn tốc độ của xe bán ra thị trường ở mức 415km/h. Khi đó, Guinness cho rằng, việc thay đổi như vậy là trái với quy định của Guinness.

 

Tuy nhiên, sau khi tham khảo ý kiến của nhiều chuyên gia bên ngoài, Guinness đã tổ chức bỏ phiếu và đi đến quyết định khôi phục danh hiệu kỷ lục tốc độ cho xe Veyron Super Sport, với lời giải thích rằng hệ thống giới hạn tốc độ không làm thay đổi thiết kế cơ bản của xe cũng như động cơ, nên không có gì vi phạm.

 

Xe Veyron Super Sport sở hữu động cơ W16 8.0L được hỗ trợ bởi 4 bộ tăng áp, cho công suất cực đại lên tới 1.200 mã lực và mô-men xoắn 1.106 lb-ft.

 

Mới đây, phiên bản mui trần của xe Veyron Super Sport, mang tên Grand Sport Vitesse cũng đã giành danh hiệu “Xe mui trần nhanh nhất thế giới”, nhưng không phải do Guinness mà là Hiệp hội chứng nhận và thanh tra kỹ thuật Đức (TUV) xác nhận.

 

Nhật Minh

Theo Leftlane

 

 

 

 

 

{fcomment}