Boxing: Võ sĩ gốc Việt đo ván "Đông phương bất bại" Mỹ

ngày 23/02/2017

Tay đấm 34 tuổi gốc Việt Nam ra đòn mạnh như búa bổ "hàng phục" sao trẻ người Mỹ.

Tối hôm thứ Ba (21/2) tại sự kiện Premier Boxing Champions diễn ra ở Houston, Texas (Mỹ), võ sĩ người Mỹ gốc Việt - Đạt Nguyễn (34 tuổi) đã khiến tay đấm kém mình 10 tuổi nếm thất bại đầu tiên trong sự nghiệp. Trước đó Miguel Flores (24 tuổi) thi đấu 21 trận và toàn thắng.

Boxing: Võ sĩ gốc Việt đo ván

Đạt Nguyễn võ sĩ 34 tuổi, người Mỹ gốc Việt

Trận đấu dự kiến diễn ra trong 10 hiệp, tuy nhiên tới hiệp thứ 6 Đạt Nguyễn đã knock-out đối thủ bằng cú đấm thuận tay mạnh như búa bổ. Một chiến thắng cho thấy "gừng càng già càng cay", kinh nghiệm đôi khi sẽ thắng thế sức trẻ.

Với chiến thắng này Đạt Nguyễn đã nâng số trận thắng trong sự nghiệp lên 20 (7 knock-out), anh cũng mới chỉ để thua vỏn vẹn 2 trận trong sự nghiệp.

Được biết Đạt Nguyễn sinh ngày 10/10/1982 tại Biên Hòa Việt Nam. Nămlên 8 tuổi, anh cùng mẹ rời khỏi Việt Nam đến định cư tại Hawaii (Mỹ), lớn lên trên hòn đảo xinh đẹp Maui. Năm 12 tuổi Đạt giành chức vô địch boxing Olympic trẻ tại Mỹ đặt nền móng vững chắc cho sự nghiệp boxing của anh sau này.

Ngày 1/5/2004, đánh dấu cột mốc quan trọng của Đạt khi anh lần đầu tiên bước vào thi đấu boxing chuyên nghiệp. "Boxing không phải là lựa chọn đầu tiên của mẹ cho tôi. Tuy nhiên bà ấy khuyến khích tôi làm những điều mình thích. Đó là lý do tôi toàn tâm toàn ý với boxing",Đạt chia sẻ.

Boxing: Võ sĩ gốc Việt đo ván

Đạt Nguyễn (quần đỏ) có trận đấu tuyệt vời trước ngôi sao trẻ kém mình 10 tuổi

Boxing: Võ sĩ gốc Việt đo ván

Đôi thủ trẻ cũng đôi lần làm khó Đạt, nhưng anh không hề hấn gì

Boxing: Võ sĩ gốc Việt đo ván

Võ sĩ 24 tuổi liên tục dính đòn nặng

Boxing: Võ sĩ gốc Việt đo ván

Tới hiệp thứ 6, võ sĩ 24 tuổi đã ngã ra sàn, chịu trận thua đầu tiên trong sự nghiệp

Nguồn 24h