Bốn mảnh thi thể đã được phát hiện?

ngày 06/07/2012

Nhiều người dân huyện Sông Lô, Vĩnh Phúc cho rằng, ngoàimột chân và 1 cánh tay người được phát hiện trên sông vừa qua, người dân ở đâycòn thấy thêm 2 phần thi thể khác nổi lập lờ trên sông.

 

Trong lúc vụ việc 2 phần thân thể người (tay, chân) được pháthiện trôi nổi trên sông đang gây chú ý dư luận, thì người dân lại tiếp tục chobiết, họ đã từng nhìn thấy 2 mảnh thi thể khác trên sông.

4 7 1341560205 67 20120706112149 20120705162735 1
Hiện trường phát hiện chiếc chân hôm 1/7 tại Phúc Thọ

Theo nguồn tin của Infonet, bà Nguyễn Thị Hựu (SN 1965, trútại xã Yên Thạch, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết, bà là người phát hiệnra 2 cánh tay. Một cánh tay được phát hiện ở khu vực bến phà Then (ở xã YênThạch), cái còn lại nổi ở gần sà lan.

Tuy nhiên, sau khi nhận được tin báo, cơquan chức năng chỉ vớt được 1 cánh tay ở khu vực bến phà Then, còn cánh tay ởgần sà lan đã biến mất. Có thể phần thi thể này đã bị đẩy trôi khi chiếc sà landi chuyển.

Ngoài ra, cũng ở khu vực này, người dân cho biết, nhiều ngườiở đây cũng nhìn thấy hai vật thể lạ giống như hai cái chân trôi dạt trên sông.Anh Hoàng Văn Thanh (SN 1975, xã Yên Thạch), khẳng định: “Cách đây vài hôm, tôicó nhìn thấy hai vật thể giống hai cái chân trôi dạt theo hướng từ Tuyên Quangxuống phía Hà Nội, nhưng vì cách khá xa nên tôi không lội xuống để xem kỹ”.

Trước đó, vào chiều 30/6, một số người dân sống sát bến phàThen thuộc xã Yên Thạch đã phát hiện một cánh tay người trôi dạt vào bờ. Cánhtay tìm thấy được xác định là của một phụ nữ còn rất trẻ, bị cắt rời từ phíakhuỷu vai, khớp còn nguyên vẹn, trên cánh tay có nhiều vết xước. Tại thời điểmphát hiện, cánh tay đang trong giai đoạn phân hủy mạnh.

Sau đó 1 ngày là ngày 1/7, tại khu vực trạm bơm Dã Chiến, xãXuân Phú, huyện Phúc Thọ, một số người đi câu cá cũng đã phát hiện một bộ phậnlà chân người trôi dạt vào bờ sông, gần hệ thống ông hút của trạm bơm. Đây làphần chân bên phải của một phụ nữ trẻ, bị tháo rời khớp đến phần xương hông vàđang trong giai đoạn bị phân hủy.

Như vậy, theo lời người dân, đã có 4 phần thi thể được pháthiện trên sông. Từ những bộ phận trên cơ thể người được phát hiện liên tục trongthời gian gần đây, nghi án về vụ giết người man rợ rồi tháo cánh tay, chân ngườithả trôi sông nhằm phi tang dấu vết đang được cơ quan chức năng điều tra, làmrõ.

P. Lan (Tổng hợp)