Bloomberg: Microsoft sẵn sàng cắt giảm thêm nhân sự trên toàn cầu

ngày 18/01/2023

Theo Bloomberg, Microsoft có thể sẽ công bố cắt giảm nhân viên trong các bộ phận kỹ thuật sớm nhất là vào ngày 18/1. Tuy nhiên, Microsoft chưa bình luận về thông tin này.

Logo của Microsoft tại tòa nhà ở New York City, Mỹ. (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Ngày 17/1, hãng tin Bloomberg cho biết Microsoft sẵn sàng cắt giảm thêm nhiều vị trí trên toàn cầu trong bối cảnh các tập đoàn công nghệ tiếp tục thu hẹp quy mô nhân sự để vượt qua tình hình kinh tế khó khăn.

Theo Bloomberg, Microsoft có thể sẽ công bố cắt giảm nhân viên trong các bộ phận kỹ thuật sớm nhất là vào ngày 18/1. Tuy nhiên, Microsoft chưa bình luận về thông tin này.

Microsoft, tập đoàn công nghệ có trụ sở ở bang Washington, với hơn 220.000 nhân viên, đã hai lần cắt giảm nhân viên trong năm 2022. Đợt cắt giảm mới có thể diễn ra một tuần trước khi Microsoft báo cáo lợi nhuận trong 3 tháng cuối năm 2022.

Nhà phân tích Dan Ives của Wedbush dự đoán ngành công nghệ Mỹ sẽ cắt giảm thêm 5-10% số nhân viên.

Đầu tháng Một, Amazon cho biết có kế hoạch cắt giảm hơn 18.000 việc làm do kinh tế còn tiềm ẩn nhiều rủi ro và việc hãng đã tuyển dụng nhanh chóng trong thời gian đại dịch COVID-19.

Kế hoạch này là lớn nhất trong các đợt cắt giảm gần đây, bao gồm cả tại các tập đoàn lớn như Meta, ảnh hưởng nhiều đến ngành công nghệ Mỹ.

Trong thông báo với nhân viên, Giám đốc điều hành Amazon Andy Jassy cho biết một số vị trí bị cắt giảm sẽ ở khu vực châu Âu và những lao động bị ảnh hưởng sẽ nhận được thông báo vào ngày 18/1.

Nhiều nền tảng lớn với mô hình kinh doanh dựa vào quảng cáo đang đối mặt với việc cắt giảm ngân sách từ các nhà quảng cáo, do các doanh nghiệp cần tiết giảm chi tiêu để đối phó với lạm phát.

Mới đây nhất, tập đoàn công nghệ Salesforce tuyên bố sẽ cắt giảm khoảng 10% nhân viên, tương đương khoảng 8.000 người. Năm ngoái, Snapchat và Meta lần lượt tuyên bố cắt giảm 20% và 13% nhân sự.

Twitter của tỷ phú Elon Musk cũng đã sa thải khoảng 50% trong tổng số 7.500 nhân viên của hãng./.

Nguồn: vietnamplus.vn