Bí thư, chủ tịch huyện bị yêu cầu kiểm điểm vì để xảy ra nhiều sai phạm

ngày 30/05/2022

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum) bị yêu cầu nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm vì để xảy ra nhiều hạn chế, khuyết điểm.

Ngày 30-5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum đã yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy Kon Plông, cá nhân các ông Đào Duy Khánh, Bí thư Huyện ủy và ông Đặng Thanh Nam, Chủ tịch UBND huyện, nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm để xử lý theo quy định; khẩn trương khắc phục các khuyết điểm, hạn chế và báo cáo kết quả về Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Trước đó Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum đã tiến hành giám sát toàn diện đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Kon Plông; ông Đào Duy Khánh, Bí thư Huyện ủy và ông Đặng Thanh Nam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kon Plông. Kết quả giám sát phát hiện Ban Thường vụ Huyện ủy Kon Plông, cá nhân ông Đào Duy Khánh và ông Đặng Thanh Nam có một số khuyết điểm, hạn chế.

Ông Đặng Thanh Nam ký cấp 5 lô đất biệt thự không qua đấu giá

Cụ thể, trong công tác quản lý đất đai thìquy hoạch sử dụng đất và các quy hoạch khác còn chồng chéo, chưa thống nhất nên khó khăn trong quá trình thực hiện. Chất lượng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và một số quy hoạch ngành, lĩnh vực chưa cao, chưa mang tính chiến lược lâu dài. Đặc biệt, việc giao đất, cho thuê đất, thu hồi đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình, cá nhân thuộc thẩm quyền còn hạn chế.

Ngoài ra, có tình trạng cấp giấy phép xây khi dựng hồ sơ không đảm bảo, xây dựng không phép, sai phép, vi phạm chỉ giới nhưng chưa được phát hiện, xử lý kịp thời; công tác kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự xây dựng chưa thường xuyên.

Để xảy ra các vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp, chưa có các giải pháp xử lý triệt để các đối tượng vi phạm trong lĩnh vực lâm nghiệp không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính…

Đối với các hạn chế, khuyết điểm của một số trường hợp trong công tác quản lý đất đai, hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục thanh tra, làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

UBND huyện Kon Plong làm dự án khu biệt thự trên đất rừng

Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum cũng kiểm điểm nghiêm túc đối với ông Đặng Thanh Nam trong việc phát ngôn chưa phù hợp khi tiếp xúc với doanh nghiệp, báo chí tại buổi "Cà phê khởi nghiệp". Cụ thể, trên mạng xã hội đăng tải clip ông Đặng Thanh Nam cầm micro trao đổi với doanh nghiệp, người dân tại buổi cà phê khởi nghiệp đã nói: "Đi làm việc phải có phong bì, phong bao. Không phong bì, phong bao thì không trôi được".

Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất quan điểm kiên quyết xử lý theo đúng quy định, không có vùng cấm, không có ngoại lệ. Sai phạm đến đâu, xử lý đến đó. Trong thời điểm kiểm tra, giám sát xem xét xử lý vụ việc, nếu phát hiện có thêm những sai phạm thì xem xét, kết luận từng nội dung vi phạm và quyết định chung bằng một hình thức kỷ luật theo quy định của Đảng, với tinh thần "thận trọng, nghiêm minh, công tâm và khách quan".

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/bi-thu-chu-tich-huyen-bi-yeu-cau-kiem-diem-vi-de-xay-ra-nhieu-sai-pham-20220530093803004.htm